Đi tìm lại những file đã mất?

Tôi hiện đang dùng phần mềm diệt virut Kaspersky. Đây là một phần mềm diệt virus khá mạnh và phổ biến nhưng nó có nhược điểm là khi phát hiện ra file nào nhiễm virus thì nó sẽ xoá file ấy đi. Vậy làm sao có thể khôi phục lại những file bị mất? Các bạn có thể giải đáp giúp tôi thắc mắc này được không? Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Đối với những trường hợp bị mất file do "lỡ tay" xoá mất hay bị phần mềm diệt virus "khai tử", bạn có thể sử dụng phần mềm Recover My Files. Đây là một chương trình của hãng CrocWare với tính năng khôi phục những file đã bị xoá. Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần download CrocWare tại địa chỉ http://www.RecoverMyFiles.com rồi cài đặt như bình thường. Khi quá trình trên đã hoàn tất, hãy kích hoạt chương trình bằng cách click đúp chuột vào biểu tượng của chương trình ngoài màn hình desktop. Tới đây, giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện. Tại đây, người sử dụng cần đánh dấu chọn ổ đĩa và Folder để tìm file bị mất rồi chọn Next. Tiếp đó, chương trình sẽ hỏi bạn cần tìm dạng file nào, hãy chọn loại đuôi file bạn cần khôi phục (Chương trình này hỗ trợ rất nhiều định dạng file để cho bạn tự do lựa chọn như file *.gif, *.jpeg, *.doc, *. Xls, *.pdf…) rồi nhấn tiếp Next và Start search. Lúc này, chương trình sẽ bắt đầu tìm kiếm. Khi đã thấy file mình cần, người sử dụng chỉ cần click vào ô Save Files. Chúc bạn thành công.