Hỏi về hệ thống ATM và POS ở các ngân hàng?

Em định thi tuyển làm IT cho ngân hàng Quân Đội, thấy trong yêu phần mô tả công việc có nói đến hệ thống ATM và POS. 2 cái này e ko biết, có anh chị nào đã từng làm ở ngân hàng hoặc có tài liệu về 2 cái đó chỉ cho e với. nếu có tài liệu cho e với. e sắp phải thi rồi mà nên mạng tìm mãi ko có. giúp e với!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

ATM= Automatic Teller Machine. Đơn giản là cái máy rút tiền tự động thôi.

POS = mechanical cash registers.

Với tư cách là KH bạn nên là người sử dụng dịch vụ đã, rồi với kiến thức CNTT bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của nó.

Nôm na ATM là cái máy kết hợp giữa cai PC ( để xử lý dữ liệu) và cái máy đếm tiền. Thực ra làm IT cho bank về phần ATM, POS không có gì to tát, mọi chuyện đã có nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp cả máy móc, dịch vụ. IT chỉ là người xử lý mấy cái lặt vặt(mất đường truyền, ...)và gọi diện cho nhà thầu đến xử lý các lỗi thôi.

Bạn cứ yên tâm, mọi cái đã có dịch vụ chuyên nghiệp.