Bộ nguồn không đủ công suất gây ra trục trặc hệ thống?

Chào các bạn. Mình có một case máy tính có cấu hình như sau:
Cpu: Intel core 2 duo E7500 2.93GHz
main: gigabyte g31m-es2l
ram: kingston 1G bus 800
ổ cứng: Seagate Sata Baracuda 160G
Nguồn: Oriel 480W
Mình xin hỏi các bạn với cấu hình như vậy thì bộ nguồn có đủ công suất để đáp ứng không. Vì máy mình trước đó đã dùng bình thường được 1 năm, và vừa rồi bỗng dưng mình thấy máy chạy rất chậm, lỗi win liên tục. Mình đã dùng Hirren Boot để kiểm tra ổ cứng thì thấy ổ cứng đã bị bad sector, được khoảng 1 tuần thì máy không còn nhận ổ cứng nữa. Mình đã đi bảo hành ổ cứng. Vậy mình xin hỏi là nguyên nhân có phải do bộ nguồn không đủ công suất nên sau một thời gian sử dụng thì gây ra lỗi ổ cứng không? Mình đã kiểm tra trong bios thì điện thế đầu ra của bộ nguồn như sau:
đường cấp nguồn cpu : 1.252V ( chuẩn của cpu là 1.275V)
đường cấp nguồn cho ram: 1.88V ( chuẩn là 1.8V)
đường 3.3V: 3.36V.
Mong các bạn trợ giúp cho mình. Thank alot.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,
Tốt nhất nên sử dụng nguồn công suất thực sẽ đảm bảo an toàn cho máy tính,
Với cấu hình của bạn thì con nguồn đó có khả năng gánh được.
Việc bad ổ cứng không hẳn là do nguồn kém gây ra bạn ah.

Bạn dựa vào bios để đưa ra những thông số trên cũng chưa hẵn làchính xác . Muốn đichính xác thì bạn phải để máy chạy ít nhất 30p , sau đó lấy đồ hồ đo ra để đo đường.
+5V, +12V, +3.3V thì nó sẽ 9 xác hơn

Nguồn: Oriel 480W trên vẫn đủ gánh nỗi cấu hình mà bạn nêu trên .

Bạn cũng ko nên quá lo lắng vì điều đó, nếu sợ thì chỉ có ra tiệm, mua 1 cái nguồn cỡ ~500W hoặc tương đương và phải lấy đồng hồ đo chính xác công suất của nó
Nói tóm lại, cái nguồn của bạn chạy được thì cứ dùng, ko phải sợ. Nếu nó có trục trặc thì thay, biểu hiện 1-2 lần cũng ko bay ngay dàn máy của bạn được đâu.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Để biết được bộ nguồn đó có đủ công xuất để chạy hệ thống kia không thì bạn có thể vào trong Link sau http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.