Khắc phục sự cố màn hình ?

Tôi đang dùng win 7, không hiểu sao cách đây khoảng một tháng, tôi không thể tạo được hình nền cho desktop, cứ cài hình nền lên thì khoảng 5 phút sau hình nền tự động lại bị mất đi. Ai có thể giúp tôi cách khắc phục này được không? Xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Sử dụng hình ảnh như là một trình bảo vệ màn hình

Bạn có thể tạo một trình bảo vệ màn hình cá nhân. Điều này có thể được lựa chọn hình ảnh như là một trình chiếu khi máy tính không tích cực được sử dụng.
Chọn trình tiết kiệm màn hình trong danh sách, và sau đó nhấp vào hình ảnh. Để thay đổi một hoặc nhiều các thiết lập bảo vệ màn hình, bạn nhấn Settings, sau đó làm một trong những hành động sau đây:

Để xác định các bức ảnh sẽ được sử dụng cho các trình bảo vệ màn hình, nhấn Browse, chọn thư mục chứa các hình ảnh mà bạn muốn, và sau đó kích OK.

Để thay đổi tốc độ mà các bức ảnh sẽ được thay đổi trong trình chiếu, nhấp vào danh sách bên cạnh tốc độ trình chiếu, và sau đó chọn một tốc độ.

Để xem các hình ảnh theo một thứ tự ngẫu nhiên, hãy chọn hộp kiểm Shuffle.

Click vào Save để lưu lại bất kỳ thay đổi thiết lập. Nhấp vào Screen Saver hộp thoại Settings, nhấn OK.

Bảo vệ màn hình thay đổi
Trên màn hình tiết kiệm danh sách các trình bảo vệ màn hình mong muốn và sau đó nhấp OK.

Mẹo
Để xem cách các trình bảo vệ màn hình lựa chọn như thế, bấm vào Xem trước trước khi bấm vào OK. Để kết thúc bản xem trước của bảo vệ màn hình, di chuyển chuột hoặc bấm bất kỳ nút, và sau đó nhấn OK để lưu thay đổi.

Để ngừng chạy các trình bảo vệ màn hình và trở về màn hình, di chuyển chuột hoặc nhấn phím bất kỳ.

Một bảo vệ màn hình là một hình ảnh chuyển động hoặc mẫu được hiển thị trên màn hình máy tính khi người dùng đã sử dụng trong một khoảng thời gian các con chuột hoặc bàn phím. Màn hình tiết kiệm ban đầu được sử dụng để bảo vệ màn hình đen trắng cũ từ thiệt hại. Hôm nay chúng được sử dụng chủ yếu vào một máy tính cá nhân hoặc tăng cường an ninh bằng cách bảo vệ mật khẩu được sử dụng.

Thực hiện một trong những điều sau đây:

Để vô hiệu hóa một trình bảo vệ màn hình, hãy nhấp vào danh sách trình bảo vệ màn hình cho (Không), và sau đó kích OK.

Để kích hoạt một trình bảo vệ màn hình, hãy nhấp vào danh sách trình bảo vệ màn hình, hãy nhấp vào một tùy chọn, sau đó kích OK.