Cách khắc phục màn hình LCD bị vào nước xuất hiện điểm đen?

    Khẩn cấp khẩn cấp! Màn hình LCD Samsung của mình buổi sáng bật lên tự nhiên thấy có 1 chấn đen nhỏ ở góc dưới bên phải màn không hiển thị hình ảnh bật máy sài một hồi nó to lên bằng viên bi ve.1 ngày sau vệt đó nhỏ dần tưởng mất hẳn nhưng bên cạnh lại xuất hiên một chấm khác nhỏ rồi to dần đen sì .Mình mang đi sửa thì họ bảo cái này do bị nước vào loang mưc LCD không sửa được.Chán quá bây giờ mất khoảng 2 in màn hình ở góc mình sợ nó lan ra hết cả màn hình.Đã thử nhiều cách như chùi,ấn.... mà vẫn ko được gì .Buồn quá thế là mất toi cái màn hình .Bạn nào có cách khắc phục thì chia sẻ cho mình với nha!Mình vô cùng cảm tạ!nếu bạn nào đã từng bị như mình thì cho mình hỏi làm sao để mấy cái chấm này nó không to ra!thank trước!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:

Tình trạng màn hình của bạn rất khó để khắc phục, còn cách của bạn nói chỉ để khắc phục điểm chết màn hình, nhưng cách này mình thấy đã thành công với hiện tượng chết màn hình đâu. Vì mình đã làm thử cách này nhiều lần nhưng ko có thay đổi được gì.

Nguyên nhân là do bị chết các Transistor điều khiển các điểm mầu trên màn hình, khiến cho điểm mầu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.
Khắc phục:
- Bạn không thể khắc phục được các điểm chết trên màn hình chỉ có thể thay đèn hình hoặc thay tấm panel LCD ( khá đắt).

Chúc bạn may mắn có thể khắc phục đc tình trạng trên.