Cần tư vấn mua card màn hình để nâng cấp máy tính ?

Mình muốn mua card màn hình để nâng cấp may tính ai biet thì trả lời mình nhé
mình muốn hỏi card màn hình thì quan tâm đền những chỉ số nào, chỉ số nào là quan trọng, có cần tương thích với main ko
VD card VGA ASUS 512MB DDR2 8400 (EN8400GS /P/512M ) - 64 bits (chỉ là vd thui, thì nó cho ta biêt những gì
mình muốn mua 1 card 128mb thì giá khoảng bao nhiêu, có ai biết loại nào tố ko
THANK

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Card màn hình thứ nhất cần tương thích với main nhưng nói chung ngày nay các main đều có slot pci express 2.0 do đó hầu như mọi vga đều gắn đc trừ những cái quá cũ thuộc loại agp.
Vga thì cần quan tâm đến bus with: biểu thị như 64 bit, 128 bit. Nc bạn nên mua loại từ 128 bit trở lên.
Sau đó là loại bộ nhớ như gddr2,3,5 >>> dĩ nhiên gddr5 tốt hơn 3 > 2.
Dung lượng bộ nhớ bây h phổ biến 512mb và 1gb nhưng nếu màn LCD của bạn < 19inch thì chỉ cần 512mb thôi vì nếu bạn chơi game ở độ phân giải thực sự cao thì 1gb mới phát huy tác dụng.
Còn nhiều yếu tố như xung nhịp, tần số đổ bóng.vvv nữa nc càng cao thì càng tốt.

nguyen van huan
Trả lời 12 năm trước

Thế cho mình hỏi main gigabyte G41MT-S2 dùng card màn hình chân GDDR 2 hay 3 vậy bạn màn hình của mình 19inch thi dùng loai 64bit có ổn không