Làm sao để xác định công suất thực của bộ nguồn ?

Máy mình dùng bộ nguồn có đề mác Samsung, công suất 550W mà mua có 270k.Biết nó là đồ rởm rồi, bạn nào có cách đo công suất thực của bộ nguồn ko, nếu là phần mềm thì càng tốt
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Cái này khó xác định lắm. Phải dùng thiết bị kỹ thuật test nguồn thôi. Chứ chả có soft nào kiểm tra được P nguồn đâu và cũng còn tùy vào ứng dụng bạn đang chạy nữa. Nhưng theo ý kiến của mình thì nguồn chỉ hoạt động vào 2/3 công suất. Thú thật là mình cung~ chưa bao giờ thấy 1 cái nguồn hoạt động hết công suất của nó cả.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Xin chia buồn với bạn nhé ! Nguồn Samsung mà bạn nói là nguồn chất lượng kém. Như bọn mình mua thì chỉ có 130k < thôi. Nếu bạn muốn nguồn tốt thì bạn lên bỏ tiền ta mua cái nguồn tốt, ví dụ như Huntkey 400W giá 22,5$ (400k) dùng thì yên tâm cho toàn bộ case chạy ổn định.
Nguyễn khiêm
Trả lời 11 năm trước

Hiện mình chưa thấy có phần mềm test côgn xuất thực của nguồn. Hiện tại trên thị trường ngoài dòng nguồn cỏ( nguồn phổ thông giá rẻ) thì có nguồn công xuất thực. Bản thân nguồn công xuất thực cũng dc chia ra vài loại là công xuất cố định, công xuất cực đại. Đa số nguồn CST hiện nay chỉ thể hiện công xuất cực đại trên tem nhãn chứ ko ghi cái công xuất cố định của nguồn.