Xin các bác tư vấn cho em về vấn đề với VGA ?

Hôm nay lên sửa cái máy tính Sony Vaio Đồng bộ của thằng bạn thì gặp hiện tượng rất lạ như sau :

Máy của nó chạy main 865 sk 478 ko có Vga phải cắm VGA rời ( Vga MX4000 )

Em cài win XP lên và khi đã nhận đầy đủ driver thì VGA của em chỉ nhận duy nhất ở độ phân giải 640x480 mà ko thể kéo lên cao hơn nữa ( cái Ressolution đứng im ko di được  )

Em gỡ driver ra khởi động lại máy thì lại chỉnh được độ phân giải bt nhưng mà lúc đó vga chưa nhận driver nên giật đùng đùng.

Lên Nvidia down driver mới nhất về cài cũng lại bị tình trạng ko chỉnh được độ phân giải.

Thử gỡ ra thì lại chỉnh được bình thường ... cú lên down thử bản cũ hơn về cài thì tình trạng cũng vẫn như vậy.

Nghĩ là do Vga nên liền cắm tiếp thử 3 con card ( 3 con này ở máy khác đang dùng bt ) thì vẫn bệnh đó.

Cẩn thận nữa format sạch ổ cứng cài win bằng đĩa khác lại đến 2-3 lần vẫn vậy.

Mấy năm làm máy tính giờ mới gặp ca bệnh khoai chuối thế này các bro nào biết xin chỉ giúp em ... em xin chân thành cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cái này chỉnh trong monitor display đấy, về độ phân giải của màn hình thui