Raid 5 3 HDD gặp sự cố!?

Xin chào!
Hiện tại mình đang sử dụng máy tính có mainboard GA-EP45T-UD3LR có card raid onboard. Mình cấu hình raid 5 với 3 ổ cứng 500Gb của SeaGate. Hôm qua về nhà update windows xong thì máy khởi động lại, sau đó windows không khởi động được nữa.
Mình xem lại lúc boot thì thì thấy 3 HDD của mình nó báo như sau:
- HDD ở port 0: None-RAID HDD.
- HDD ở port 1: Error().
- HDD ở port 2: Member Disk (0)

Lúc bị như vậy mình đã tạm thời tắt máy và không làm gì thêm trên máy tính đó nữa! Mong mọi người chỉ giúp cách lấy lại dữ liệu trên 3 HDD (3 HDD đều mới mua xài khoảng 3 tháng) đó giúp hoặc cách nào để sửa HDD ở port 1 hết lỗi về lại member disk để rebuild RAID.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Raid thì hay bị thế.Mình cũng đang Raid 0 3 conSS.mỗi lần cài,ghost Win hay driver đều bị.
Qua phần post bios nếu vào được Win ngay thì nó chạy qua phần Raid config rất nhanh,còn ko vào được thì sẽ ra kiểu màn hình như của bạn.Cố gắng chờ cho mấy cái chấm nó nhảy hết thì ấn Ctrl+Alt+Del để khởi động lại,nhiều khi phải làm tới lần thứ 3 mới được
Nếu quá 3 lần ko được thì tắt máy hòan toàn,ra nghỉ một lúc bật lại máy là lên.