Làm thế nào để gắn thêm một ổ cứng vào CPU đang hoạt động bình thường?

Mình có một ổ cứng (dung lượng chỉ ~10Gb,vì cái nay là "đồ cổ" rồi)trong đó có nhiều dữ liệu quan trong mình muốn lấy ra nhưng không biết làm cách nào. Mọi người chi giúp mình cách lắp nó vào thùng CPU của máy tính mình với. Thấy nhiều dây quá không biết dây nào, và không biết có cần chỉnh cái nào boot trước trong cmos k? Mình đang rất cần! cảm ơn mọi người trước.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Ổ cứng được gắn vào máy phải có dây tín hiệu và dây nguồn (thường thì máy lúc nào cũng dư sợi dây này, nếu không có bạn ra tiệm mua) dây tín hiệu là dây bản lớn, dây nguồn có nhiều sợi nhỏ, có nhiều màu sắc. Bạn nên gắn ổ cứng cũ đó chung dây tín hiệu với ổ cứng đang sử dụng, tuy nhiên có ưu tiên, bạn thay đổi thứ tự đến khi nào mà bạn vào cmos máy của bạn hiểu ổ cứng đang sử dụng hiện là Master, còn ổ cứng gắn thêm ở vị trí Slave. Lúc bấy giờ máy của bạn sẽ nhận được 2 ổ cứng và boot bình thường. Nhớ thay đổi vị trí cắm đến khi nào máy nhận được hết 2 ổ cứng và ổ đang sử dụng hiện là Master.