D ung lượng card màn hình của mainbroad ?

Các thầy giúp em với!
em đang xài main EG31MF-S2 của giagabyte, lúc mới mua về thì em cài win thấy card màn hình onboard để là 384mb, sau khi em đem đi bảo hành tại giagabyte thì về cài win lại chỉ còn có 256mb, các thầy nào biết chỉnh lại thì giúp em với.
Cám ơn các thầy nhiều.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước
VGA onboard thì bạn đừng lăn tăn dzụ bao nhiu MB, vì thực tế là main Giga chỉ share 8m, 32m, nhưng chơi A.U ầm ầm, bạn kiếm card 8mb gắn vô coi, ầm ầm dc vậy ko, hoặc giả xài Giga 845 thử, cũng share 32m, mà có chơi dc A.U đâu, vấn đề là RAM và chipset thôi, dung lượng ko wan trọng
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Khi dùng VGA onboard, dung lượng của nó chính là do RAM chia sẻ (share). Bạn có thể điều chỉnh dung lượng này bằng cách truy cập vào CMOS (BIOS). Để vào CMOS, bạn nhấn liên tục phím Del hoặc F1, F2 (tùy theo máy) ngay sau khi nhấn nút Power. Vào đó bạn tìm hiểu thêm nhé vì tùy theo bo mạch chủ, các giao diện này có khác nhau nên mình không thể chỉ cụ thể hơn. Dưới đây là một ảnh ví dụ: Bạn hãy xem ở dòng VGA Share Memory [32M]. Bo mạch này đang chọn dung lượng chia sẻ là 32MB từ RAM. Muốn thay đổi, ta dùng phím mũi tên chuyển thanh sáng đến ngay dòng đó và nhấn Enter, máy sẽ hiện ra các dung lượng cho bạn lựa chọn. Sau khi chỉnh sửa xong nhớ lưu lại trước khi thoát khỏi CMOS.