Chỉ giúp em cách lắp thêm 1 cái ổ DVD-RW vào máy với ?

Chỉ giúp em cách lắp thêm 1 cái ổ DVD-RW vào máy với. Máy em có 1 ổ CD rồi ạ, mong các anh giúp em
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn chỉ cần lắp dây trong mainboard rồi cắm vào là xong, thông thường 1 dây Ât có 2 đầu cắm.. Nhưng bạn nhớ lưu ý khi mua ổ cổng ATA để thuận tiện cho việc cài đặt hệ điều hành, vì cổng sata ko khởi động CD trước được.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên làm như sau: - Nếu ổ CD mà bạn đang có là ATA; và giờ bạn mua cũng là ổ chuẩn ATA mà bạn lắp trên cùng một sợi cáp thì khi lắp bạn cần phải set jumper của hai ổ là khác nhau nhé (một ổ set là Master; ổ còn lại set là Slaver). Khi đó máy mới hiểu là có hai ổ. Nếu bạn không set Jumper thì chắc chắn là máy sẽ không hiểu gì hết cả. Còn nếu lắp mỗi ổ một cáp ATA thì cũng phải lưu ý vì có một số main board bắt buộc nếu trên một sợi cáp mà chỉ có một ổ thì phải set Jumper là Maser mới được đó nhé. - Nếu ổ bạn mua là chuẩn SATA (đây là chuẩn chủ yếu hiện nay) thì chỉ cần cắm vô khe SATA còn trống trên main là xong thôi. Còn vấn đề cài đặt hệ điều hành thì cũng không cần lo lắm. Nếu bạn ở Biên Hoà thì có thể liên hệ với tôi để tôi cung cấp cho bạn đĩa CD cài WinXP SP 2 có thể boot và cài đặt được từ bất cứ ổ quang chuẩn nào (ATA hay SATA). Chúc bạn thành công.