Hỏi về từ điển có phát âm?

Các bác cho em hỏi cái. Đã có từ điển anh-việt phát âm (như kiểu MTD 2000 đó)cho blackberry chưa? Em tìm nát trên diễn đàn và google rồi mà chưa ra được. Nếu có thì bác nào chỉ giáo giúp em với. Em đang cần cái này lắm. Thanks

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng đã tìm hiểu về cái chuyện phát âm này.
Đủ đến chứa dung lượng phán âm được thì phải dùng thẻ nhớ.

Link đưới là bài viết về 2 loại từ điển mạnh nhất dùng trên thẻ nhớ cho BB:
http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=79278

Theo lí thuyết thì Teedict có hỗ trợm phát âm, nhưng để cài được phát âm thì phải down 200 MB các file phát âm về. Mỗi file riêng lẻ phát âm được 1 từ. Một từ điển Tiếng Anh có bao nhiêu ngàn từ thì các bạn biết rồi đó. Khi down về thì không sao, nhưng để copy được số lượng lớn file như thế vào cái thẻ nhớ định dạng FAT ( cực kì kém tắm trong việc quản lí file và cây thư mục), việc copy được 2000 file thôi cũng đã khó khăn rồi huống hồ cả 200 MB ( không nhớ rõ là bao nhiêu ngàn file). Việc copy này là không thể. Mà có copy xong thì phần mềm cũng khó mà truy xuất ra 1 file.
Nói chung việc phát âm của từ điển BB hiện giờ là không có. RIM cho ra 1 hệ điều hành đơn giản mục đích chạy êm ái, ít tốt năng lượng nên không đủ sức đâu. Các bạn nếu thích có thiết bị cầm tay có hỗ trợ phát âm thì tốt nhất chuyển sang những thứ dùng hệ điều hành nặng hơn, kinh điển là chạy Window Mobile...