Hỏi về hệ điều hành của điện thoại samsung ?

Các bạn cho mình hỏi,hệ điều hành cho di động dùng đề làm gì,hdh co chức năng gì.mình hơi gà 1 tí nên mới hỏi vậy.hình như ss ko có hệ điều hành phải ko
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Hệ điều hành sẽ giúp máy chạy được nhiều ứng dụng hơn,cũng giúp thêm nhiều tính năng khác cho máy nữa samsung cũng như nhiều hãng khác có máy chạy trên hệ điều hành có máy không VD:omnia2 chạy trên window mobile omnia hd,i450 chạy trên symbian
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ tưởng tượng rằng hdh của điện thoại na ná giống hdh của máy vi tính thực hiện chức năng khởi động hệ thống hệ điều hành ta có thể sử dụng nhiều chức năng hơn,dễ cài thêm ứng dụng java theme....các sản phẩm có hdh đều thuộc hàng khá ngon đó tiếc là máy samsung giá cả khá cao mà chưa có hdh ví dụ :jet,f490,f480... Windows Mobile là hệ điều hành nổi bật giữa đám đông, nền tảng có khả năng bảo nhập e-mail tốt, làm việc và tương thích với máy tính. Ngoài ra, đây còn là hệ điều hành có thể chạy rất nhiều các ứng dụng được thiết kế trong một hệ sinh thái của Microsoft. Tuy nhiên, cũng có thể nhận ra Windows Mobile được ứng dụng trên điện thoại của nhiều nhà sản xuất khác nhau, và không phải model nào cũng có chất lượng tốt. Giao diện của máy cũng chưa thực sự thân thiện. Đó là lý do mà những người muốn một chiếc smartphone đơn giản, thú vị chưa chọn Windows Mobile. Một trong những khiếm khuyến của hệ điều hành này là màn hình cảm ứng sử dụng tốt hơn khi dùng bút. Mặc dù, cảm ứng điện trở trên nền tảng này hỗ trợ tốt cho các ứng dụng như Excel, Word, nhưng cảm ứng điện dung giống iPhone lại hỗ trợ tốt hơn cho việc dùng tay điều khiển. Android là hệ điều hành mở hoàn toàn, điều này có nghĩa người dùng có thể tạo ra mọi thứ mình thích trên máy. Nó không hỗ trợ cảm ứng đa điểm, nhưng ứng dụng thứ ba có thể khiến điện thoại sử dụng hệ điều hành này thực hiện được tác vụ đó. Ngoài ra, nhiều tính năng khác cũng có thể được đưa vào máy.