Bỏ thời gian chờ 30s khi khởi động máy tính?

Hiện tại máy em gặp tình trạng thế này: 1. Khi khởi động máy lại báo lên hai dòng 1 cho Microsoft Windows XP Professional một cho Windows Default. Làm thế nào để em chạy thẳng vào HĐH mà không cần đến bước này. Mong các bạn chỉ giúp em. 2. Em muốn xóa hẳn dòng Windows Default có được không vậy? Chân thành cám ơn.
NguyenHaMy
Trả lời 16 năm trước
1. Bạn vào Start > Run gõ lệnh notepad c:\boot.ini Nội dung tập tin boot.ini: [boot loader] timeout=30 default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS [operating systems] multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect 2. Tại dòng timeout= 30, bạn sửa lại là số khác hoặc đặt lại bằng 0 để không cần phải chờ đợi nữa.