Khi đang dùng máy tính mà mất điện có ảnh hưởng nhiều đến máy tính cúa mình ko?

Nếu thường xuyên bị như vậy máy mình có hỏng ko?
Chế Minh Đức
Trả lời 16 năm trước
khi đang dùng máy bị mất điện ảnh hưởng rất lớn đến ổ cứng của máy ,nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì các phần mềm cũng như hệ điệu hành sẽ bịảnh hưởng trong quá trình hoạt động,rất dễ bị lỗi.nếu nặng hơn thì sẽ bi hư ổ cứng.bạn nên dùng qua một ổn áp sẽ tốt hơn.
HAVIET
Trả lời 15 năm trước
Công nhận mất điện cũng có hại ít nhiều cho ổ cứng. bởi vì mắt đọc ổ cứng không kịp quay về vị trí an toàn.theo quán tính ổ cứng vẫn quay và điều này nếu diễn ra nhiều lần sẽ làm gẫy thanh mắt đọc ghi của ổ cứng. nhưng đó chỉ là những ổ cứng đời cũ thôi. các ổ cứng đời mới bây giờ đều có trang bị một cục tụ điện nhỏ tích điện đủ để đưa mắt đọc quay về vị trí an toàn khi có mất điện cho nên sẽ chẳng có hại gì đâu. cho nên dù có rút điện ra đột ngột hay start-------> turn off computer cũng như nhau thôi[;)]
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
chắc chắn là có!