Bảo mật cho Registry Trong Windows XP ?

Bảo mật cho Registry Trong Windows XP ? Nhằm hạn chế mọi người truy cập vào Registry , mình có thể hạn chế không cho phép mọi người truy cập vào công cụ Registry ??? làm cách nào vậy ?[:-/]
nguyen thu phuong
Trả lời 16 năm trước
Vào Start – Run gỏ gpedit.msc và nhấn nút OK . Trong cửa sổ Group Policy , bạn chọn User Configuration - Administrative Templates chọn mục System . Ở cửa sổ phía bên phải bạn chọn Prevent access to registry editing tools . Trong phần này sẽ có 3 lựa chọn : Enabled (cho phép) , Disable (không cho phép) và Not Configured (không thay đổi cấu hình) . Chọn Enabled , nhấn nút OK . Bây giờ khi bạn hay mọi người truy cập vào Registry sẽ hiện thông báo như sau : Hoặc bạn có thể dùng công cụ Registry Editor để “tự” khóa nó . Vào Start – Run gõ regedit và nhấn phím Enter . Trong Registry Editor bạn tìm đến khóa sau : HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System Trường hợp nếu bạn không có khóa System , trên menu Edit bạn chọn New – Key và nhấn phím Enter . Chọn tiếp Edit – New – DWORD Value , bạn đặt tên cho giá trị này là DisableRegistryTools Nhấn chuột phải vào khóa này chọn Modify . Trong Value Data bạn chọn 1 . Nhấn nút OK và thoát khỏi Registry .