Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng mấy bác vào xem tin trước cũng phải lắc đầu quay ra

ram 256,h em muốn cắm thêm 1 thanh nữa tầm 1gb? có được không? hay chỉ có thể cắm 2 thanh cùng dung lượng? có cần cùng chủng loại không?[:-/][:-/], bác nào có kinh nghiệm thì share em cái, thanks trước, à quên còn nữa, chíp của em là chíp celeron 2.66ghz, vậy em phải dùng ram dung lượng bao nhiêu thì vừa.??
thanh
Trả lời 16 năm trước
CPU không liên quan đến Ram, muốn tìm hiểu dung lượng Ram thì phải kiểm tra Mainboad, cắm 2 Ram thì thường là cùng loại chứ 1 cái 256 1 cái 1G thì em xin pác dem máy đi bán sắt vụn cho rồi[:-/]
slk 350
Trả lời 16 năm trước
bạn nên xem main hỗ trợ loại ram nào ( bus ram ), tổng dung lượng mà main có thể hỗ trợ từ đó tìm được ram phù hợp, cắm 2 thanh cùng dung lượng nhưng phải cùng bus, bus đó phải được main hỗ trợ, còn cắm 2 thanh khác hãng cũng không sao, nên mua ở nơi có uy tín [:D]
Rể Vật giá
Trả lời 16 năm trước
Theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất của hầu hết các loại MAIN thì nên cắm RAM cùng loại cùng dung lượng, như vậy máy sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên bạn có thể cắm 2 thanh khác BUS, khác dung lương. Máy sẽ tính tổng 2 thanh RAM lại cho bạn nhưng thiếu sự hỗ trợ do dung lương khác nhau, BUS khác nhau. Nếu BUS khác nhau, máy sẽ tự động chon thanh RAM có BUS thấp hơn làm tiêu chuẩn, và thanh có BUS cao hơn sẽ chay với BUS tiêu chuẩn thấp hơn đó. Vì vậy máy cũng không đạt được tốc độ tốt nhất, và cũng o loại trừ việc máy sẽ nhanh hỏng hơn. Hãy thử tưởng tương 2 con ngựa, 1 con già yếu, 1 con trẻ khỏe cùng kéo 1 chiếc xe. Chắc chắn là khó khăn và mệt mỏi hơn là tách chúng ra hoặc ghép chúng với con tương đồng hơn. Còn RAM bao nhiêu là tùy bạn, o phụ thuộc gì vào chíp hay bất cứ phần cứng nào khác. À quên. Miễn là trong tổng dung lượng tối đa nhà sản xuất ghi trên MAIN
BT
Trả lời 16 năm trước
Thêm RAM, trong một số trường hợp, đc coi là cách nâng cấp máy hiệu quả và rẻ nhất. Nếu máy bạn đang dùng DDR thì phải nói rằng, việc bổ sung thêm RAM dễ dàng hơn những máy dùng SDRAM rất nhiều, những mainboard dùng SDRAM khá là kén RAM, còn những máy dùng DDR thì ko. Bạn có thể bổ sung 1 thanh 512mb mới + 256 cũ cho kinh tế. (Celeron tối đa ram lên 1G thôi mà) còn về băng thông, bạn không cần phải bận tâm lắm vì bạn không dùng theo chế độ Dual, còn về độ trễ, cũng không quan trọng nếu bạn không phải là Overclocker. Ngoài ra bạn cũng nên mua cùng 1 nhãn hiệu cho những cây dung lượng khác nhau của bạn, theo kinh nghiệm của tui, bạn nên mua những thanh laoị tốt như Kíngton, kingMax, Cosair do tính tương thích tốt với các loại mainboard, đừng ham rẻ vì bạn còn phải nghĩ đến công đi lại khi bị hư hỏng phải đem đi BH nữa chứ, chưa kể ảnh hưởng đến công việc .
slk 350
Trả lời 16 năm trước
main của bạn là P5PE-VM, hỗ trợ DDRam 333 và 400 Mhz