Tại sao CPU chỉ xung có 1/2 ?

Tôi đang cùng CPU core I7 tốc độ xung là 2.8Ghz, nhưng thực tế tôi kiểm tra thì chỉ có là 1.4Ghz thôi. Hàng chính hãng của Intel nên không thể giả được, máy vừa mới mua không lâu.
Vậy là CPU của tôi bị làm sao? Có phải do main không hỗ trợ hay HĐH ko suppost và có cách gì khắc phục ko?
Thanks các bạn trước.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

CPU của bạn mới như vậy nên lỗi thì dường như không thể. Nếu bị lỗi chắc máy bạn không khởi động được.
Trường hợp của bạn rất giống máy nhà mình. CPU của mình là Pentium D 3Ghz nhưng check thì thấy xấp xỉ 3Ghz ( 2.88Ghz). Đây là do chip của Intel có sử dụng công nghệ là SpeedStep. Nó có tác dụng
để giảm xung nhịp của CPU, nhằm tiết kiệm điện khi không phải xử lý các tác vụ nặng hay nghỉ ngơi khi không làm việc nên bạn không phải lo lắng.
Nếu bạn muốn tắt chức năng đó đi thì bạn vào BIOS để tắt ( Khi khởi động nhấn Del). Bạn vào phần Power thì đến dòng Enhanced Intel SpeedStep để disable. Sau đó, bạn chọn Save & Exit.
Hoặc, bạn cũng có thể tắt chức năng đó bằng cách này : vào Control Panel=> Power options => Intel® SpeedStep™ tecnology, ở mục Plugged in chọn Maximum Performance rồi nhấn OK.