Cài chung Windows XP với Linux

Em muốn cài chung Windows XP với Linux, xin hỏi em có thể chọn bản phân phối nào có giao diện GUI, hỗ trợ tốt phần cứng và dễ sử dụng?
Trả lời 16 năm trước
Thật ra hiện nay các bản phân phối Linux đều có giao diện đồ họa, phần cứng được hỗ trợ rất tốt và cũng đều rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen dùng Windows XP thì có thể lựa chọn một trong các bản Linux dưới đây, chúng có ưu điểm là tự động quản lý luôn cả phân vùng Windows, do đó phải cài Linux sau Windows XP: - Fedora Core: đây là phiên bản dành cho người dùng desktop của Redhat Linux. - Mandrake Linux (tên mới là Mandriva): một trong số những hệ điều hành đầu tiên hỗ trợ tiếng Việt, được nhiều người biết đến và sử dụng nhất. - SUSE Linux: hệ điều hành do Sun phân phối, có giao diện cực đẹp và gần giống với Windows XP nhất. Ngoài ra, đây còn là hệ điều thành có rất nhiều tính năng được thiết lập tự động cho phép người dùng vô cùng thuận tiện trong sử dụng.