Em muốn hỏi về switch chia internet

Nhà em có switch chia internet thành 2 dây . Ko hiểu sao với 2 đường dây A B thì 1 máy C có thể chạy ngon lành . nhưng 1 maý kia D chỉ chạy được 1 dây A còn 1 dây B ko sao chạy được . em đã thử cắt mối nối làm lại óc nhưng vẫn ko khắc phục được . Bác nào thử phán đây là lỗi dây hay lỗi phần cứng
Trả lời 16 năm trước
Ban đầu bạn phải xem lại dây xem có vấn đề gì không đã. Thường đã phần lỗi này là do dây và do đầu tiếp xúc của dây tất nhiên bạn bảo sao máy C tôi chạy ngon lành mà máy D tôi không chạy được xin hỏi bạn cả hai máy cùng dòng main chứ hay là khác dòng main có máy nào cắm card Lan rời ko hay cả hai máy đều dùng Lan onboard ngoài ra phải xem địa chỉ ip của hai máy thế nào đã máy C địa chỉ IP cấp trước hay máy D địa chỉ Ip cấp trước
Trần Quốc Trung
Trả lời 16 năm trước
Có phải Máy C là máy đờ cao, còn máy D là máy đời cũ không Có thể xảy ra trường hợp này: Hiện nay các card mạng mới hỗ trợ dây mạng bấm thẳng hoặc bấm chéo đều được, nhưng các card mạng đời trước thì phải phân biệt: máy tính <--> máy tính = bấm chéo máy tinh <--> switch = bấm thẳng switch <--> switch = bấm chéo vì vậy dây B là dây chéo + card mạng máy D là card cũ --> không thông mạng Bạn hãy về xem nếu 2 đầu dây B khác nhau thì đúng là như vậy