Có nên chọn bộ xử lí có công suất tiêu thụ thấp không?

Khi chọn mua bộ xử lí có nên chọn bộ xử lí có công suất tiêu thụ thấp không ? và nếu như vậy thì nó có ưu và nhược điểm gì so với bộ xử lí có công suất tiêu thụ lớn hơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Câu trả lời của bạn trên thực tế khó trả lời bởi vì bạn nên đưa cấu hình của các bộ vi xử lí trước , dựa vào đó rồi mới so sánh công suất tiêu thụ của chúng thì lúc đó mới có thể đưa cho bạn lời khuyên chính xác nên dùng loại vào với công suất là bao nhiêu thì phù hợp . Dù sao tôi cũng đưa cho bạn lời khuyên sau đây về bộ vi xử lí . Đối với những bộ vi xử lí của AMD và Intel : nếu xét về phương diện đơn vị Watt/Hiệu suất công việc thì bộ vi xử lí của AMD hiệu quả hơn so với bộ vi xử lí cùng thế hệ của Intel ( khi so sánh Athlon 64 FX hoặc X2 với Pentium D ) . Nếu xét về đơn vị Hz/Hiệu suất công việc thì CPU của AMD cũng cao hơn CPU của Intel cùng thế hệ . Đối với bộ vi xử lí của cùng một hãng thì chúng ta nên chạy kiểm tra bằng các chương trình Test Benchmark mới đánh giá được hết khả năng , cũng như yêu cầu công việc mà chúng ta đặt ra để lựa chọn bộ vi xử lí . Đối với dòng CPU của AMD cùng thế hệ thì chưa chắc bộ vi xử lí công suất thấp đã chạy hiệu quả hơn đối với bộ vi xử lí công suất cao . Đối với dòng CPU củi Intel thì có một sự khác nhau đối với Pentium 4 và Pentium D . Dòng Pentium D thì tiêu thụ năng lượng quá nhiều so với Pentium 4 nhưng hiệu suất chạy lại không cao , thậm trí cũng không nhanh hơn bao nhiêu khi chạy nhiều ứng dụng . Hiện nay nếu bạn muốn công suất thấp hiệu quả cao thì nên chọn Core 2 Duo của Intel hoặc Athlo64 FX , X2 của AMD.