Card mình có phải bị lỗi RAM VGA Bị Artifact ?

Hiện tại mình đang dùng Card video rời EN9500GT 1G và đang có hiện tượng màn hình bị lấm tấm nhiều hạt , vào game thì thấy xuất hiện nhiều hình vuông , chữ nhật với nhiều màu khác nhau rồi sau đó treo máy và mình phải reset lại máy . Chưa dừng lại ở đây , cái lỗi này càng ngày càng nặng , ko xem phim dc.bây giờ  nặng hơn nữa khi vào màn hình desktop thì rê chuột màn hình bổng dưng tắt , rồi bật , cứ rê chuột một chút thì màn hình từ động tắt rồi bật , cuối cùng lại treo máy phải reset lại.
Thấy thế nên mình tháo card rời ra cắm vào card onboad thì không còn hiện tượng gì hết , mọi thứ dùng rất suôn sẻ không bị lỗi gì.
Mình cài lại win , cắm card rời vào thì lại bị lỗi trên, tháo card rời chuyển sang card onboad thì bình thường ko bị lỗi gì cả.

Mình nghĩ 100 % cái card EN9500GT của mình bị lỗi ,lúc trước mình mua card này dùng thời gian cũng bị lỗi này , đổi con khác y chang lại bị như lỗi này (con này là con thứ 2 rồi ).Bây giờ nếu đem ra bảo hành nói người ta đổi con khác thì sẻ là con thứ 3.

Trên diễn đang mọi người nói lỗi này là RAM VGA Bị Artifact , vậy nguyên nhân nó phát sinh ra từ đâu ?
- Có phải là cài Driver không chính xác ?
- Cài đặt & gỡ bỏ Driver quá nhiều lần ?
- Off chức năng Sync trong Driver ?

Mình cần mọi người tư vấn để mình có kinh nghiệm sử dụng , không gặp phải lỗi này nữa.

Tập tin đính kèm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Thường là do nhiệt độ bạn ạ. Bạn có thể dùng ct atitool để kiểm tra artifact và để phòng tránh thì thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của vga.