Nguồn ATX bị cháy biến áp đảo pha ?

Bộ nguồn bị cháy biến áp đảo pha, cháy transistor c945 ở nguồn cấp trước. các đèn công suật thì vẩn bình thương, em thay biến áp và đèn vào rồi thì biến áp lại nổ. các linh kiện liên quan qua đo thì thấy bình thường. các huynh đã gặp trường hợp này chua giúp em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Biến áp đảo pha thường bạn phải thay đúng chỉ số trên lưng biến áp, c945 cấp trước chết thường kéo theo 1 vài điện trở nhỏ chết 56 Ohm, 82 Ohm, bạn nên kiểm tra kỹ các điện trở này, kể cả opto, nên thay thử IC 431.