Máy bị hư: CPU chạy nhưng ko có tín hiệu ?

Chẳng biết máy bị sao nữa ... tự nhiên đang lướt web thì máy e bị đứng 1 lúc (khoảng 2 đến 3 giây)rồi tự động tắt máy (ko phải reset!!).. tưởng ko sao .. e bật máy lên thì đèn ở cpu vẫn sáng bình thường .nguồn không sao .! nhưng chẳng lên cái gì cả (màn hình thì màu đen và ko thấy dấu hiệu máy tính còn "sống").. bác nào có thể chỉ ra cho e biết máy e bị làm sao ko ? và cách khắc phục ! thanks đã ghé qua topic

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bây giờ như thế này bạn mở thùng máy ra
+ nguồn quay-->ok
+nguồn cpu quay đều-->ok
+ ram không bị gì thì ok
+ nếu không lên nữa coi lại card màn hình xong bạn dùng phương pháp loại trừ trong 4 trường hợp trên
+ cuối cùng không lên nữa thì cái main có vấn đề còn bảo hành đem đi bảo hành.
Không được nữa thì đem qua nhà tui test dùm cho.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
1./ Kiểm tra ổ cứng
2./ Kiểm tra đèn trên main có sáng không
3./ Kiểm tra nguồn
Nếu all đều OK thì hoán đổi vị trí cáp giữa ổ cứng và main, lau sạch ram...