Lỗi nóng Chip cầu bắc ?

Tình hình rất là tình hình , mong các pro cứu nguy em cái bệnh của cái main này nhé . Hôm nay có 1 khách hàng đem đến bảo trì máy tính , sau 1 lúc bảo trì xong thì em phát hiện con Chip cầu bắc của main khách rất nóng , nóng hơn cả CPU luôn . Em đã tháo miếng nhôm tản nhiệt ra bôi mỡ tản nhiệt nhưng Chip cầu bắc vẫn nóng như thường . Em đang định lắm thêm 1 cái quạt tản nhiệt có Chip cầu bắc nhưng thôi để đợi câu trả lời của mấy pro đã . Thank all vì đã đọc bài
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chuyện bình thường mà, có gì đâu các dòng main đời mới chip cầu bắc thường rất nóng do nó sử dụng passive cooling (no fan), còn cpu cũng nóng nhưng ko nóng bằng chipset do nó dùng active cooling (tản nhiệt với quạt), ngoài ra, nếu hệ thống dùng thêm bộ nguồn dỏm, ko đủ công suất cũng làm chip cầu bắc cực kỳ nóng.

Nếu gắn thêm được quạt giải nhiệt cho chip cầu bắc thì tốt quá rồi còn gì.