Ổ cứng lúc nhận lúc không?? Help!!!!

Mấy hôm trước máy tui bị virus, máy toàn báo không nhận được ổ cứng, phải cài lại win. Sau khi cài lại, lúc nào cần bật máy thì lần đầu tiên main thông báo không nhận được ổ cứng.... Cứ để thế ấn nút power để tắt máy rồi bật lại tức khắc thì lại nhận được... . Chạy bình thường nhưng mỗi lần mở máy lại như vậy... Không bít do main hay là do ổ nữa. Các bác có bác nào bít nguyên nhân hay cách giải quyết thì giúp giùm tui với. Vạn lần hậu tạ....
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu máy không nhận ổ cứng thì điều này chắc chắn là do phần cứng rồi Điều này có thể do là cáp nguồn nối vào ổ cứng lỏng lẻo hoặc do cáp mạng không chặt. Bạn nên kiểm tra 2 thứ đó (tức là dây nguồn cắm ổ cứng và cáp ổ cứng có chặt hoặc hỏng hóc gì không).
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên coi lại cáp ổ cứng, kiếm 1 dây cáp mới cứng thay thư coi nhớ cắm thật chặt, coi lại dây nguồn ổ cứng (cắm lại) hoặc lấy dây khác cắm lại,(Bạn cắm cáp ổ cứng của bạn sang cổng IDE2 xem sao), nếu ko đc thì bạn nên mang ra tiệm để họ xem lại chỗ cắm cáp ổ cứng trên main. Thân!!!
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Không nên cắm cáp ổ cứng vào IDE 2 mà hãy cắm vào IDE1 vì đây là mặc định Bạn hãy kiểm tra lại Ram (rút ra rồi cắm lại cho thật chắc).