Main bị sét đánh hư LAN onboard, giúp mình với?

Tình hình là Sài Gòn hôm qua mưa lớn quá. 2 Cái PC nhà em tự dưng không vào mạng được. Em kiểm tra thì phát hiện cái LAN onboard bị hư. Hix, nhà có 3 PC mà 2 cái đều bị hư LAN onboard cùng lúc. Gắn card LAN rời vô thì vào mạng vô tư. Chắc bị sét đánh. Các bác nghĩ sao? 1. Sét đánh không hư modem mà hư port LAN. (cách đây mấy tháng sét đánh làm hư modem của nhà em). 2. Nhà có 3 máy mà chỉ 2 máy hư. 3. Có cách nào phòng chống sét đánh không (không thể gắn cục chống sét vào đường dây ADSL được - nhiễu tín hiệu). 4. Có thể sửa port LAN onboard được không? (2 main bị sét đánh, 1 cái đã hết bảo hành, 1 cái còn - em ngán mang đi bảo hành lắm)
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chắc sét đánh qua đường dây ADSL nên chỉ hư LAN onboard thôi. Ra ngoài mua cái LAN card chừng 5$ mà xài thôi, BH , sửa chữa chi cho mệt.