Làm thế nào để in qua cổng COM ?

Mình đang làm 1 project VB, cần print qua cổng COM (ở chế độ DOS) mà không biết làm thế nào? Bạn nào biết thì chỉ dùm với nhé, cần gấp gấp! Cám ơn !
styles
Trả lời 15 năm trước
Mình đã từng làm về cổng COM, nhưng chỉ là truyền dữ liệu thôi. Mình không biết cụ thể làm ntn trong trường hợp của bạn, nhưng có một số kiến thức về cổng COM bạn tham khảo. Cổng COM là cổng nối tiếp, máy in là cổng song song, vì vậy điều đâu tiên bạn phải quan tâm là phải chuyển được tín hiệu nối tiếp sang song song. Cũng cần phải có kiến thức về cổng nối tiếp và cổng song song. Cái này bạn kiếm quyển sách Cấu trúc máy vi tính về nghiên cứu. Bạn cũng cần phải biết truyền tín hiệu ra các thanh ghi của cổng COM và nhận dữ liệu đã được truyền.