Cách xóa tài khoản Admin khi khởi động máy tính?

Xin chào! Tôi xài laptop cá nhân và đang sử dụng Window service pack 2. Tôi cho một người bạn mượn máy, bạn ấy mang máy vào công ty và bộ phận IT trong công ty bạn ấy cài đặt máy vào mạng nội bộ. Khi tôi lấy máy về thì vẫn phải sử dụng username, password và domain do bộ phận IT trong công ty của bạn tôi đã cài đặt vào máy. Nay tôi xin được hướng dẫn cách xoá bỏ account mà bạn tôi đã cài vào máy (vì mỗi lần tôi muốn cài đặt chương trì nh mới hay muốn xóa một file nào, máy đều đòi hỏi phải có quyền admin - rất phiền phức). Xin chân thành cám ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn không thể xoá quyền admin. Đơn giản đó là quyền quản trị máy. Bất kỳ một ngôi trường nào đều có hiệu trưởng. Bất kỳ quốc gia nào cũng có thủ tướng hay tổng thống. Bất cứ gia đình nào đều có chủ gia đình (đôi khi có 2 chủ có quyền ngang nhau). Và vì bạn nói khi cài đặt hay thay đổi gì máy đòi hỏi bạn có quyền admin, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng account không phải là account admin (account user). Vì thế, hãy xoá account user này đi thì bạn sẽ truy cập vào với account admin duy nhất trên máy và không bị hỏi gì khi thay đổi cấu hình. Tuy nhiên điều này không được ủng hộ lắm vì hay bị virus và khi virus nhiễm vào máy với quyền admin thì cái máy đó sẽ bị khống chế toàn phần. Khi nhiễm vào tài khoản user thì còn có khả năng hạn chế do admin phân quyền user đó tới đâu.