Máy tính bị treo khi khởi động?

Em có ngưng sử dụng máy để bàn trong 1 tuần (không hề mở sử dụng), chuyển qua xài Laptop để làm việc.

Sau khi em mở máy lên xài lại thì lần đầu bị treo sau khi khởi động xong, lần thứ 2 bình thường, nhưng khi chạy ứng dụng lại gây treo (đa số ứng dụng, chỉ cần mở lên là treo liền).

Em không nghĩ là do virus. Vậy máy em bị gì, cách khắc phục ra sao?

Cấu hình máy của em: Intel Pentium D E2180 2.0 Ghz, Chip GMA 3100, DDRAM2: 2GB, card đồ họa NVIDIA Geforce 9400 GT

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn. Theo mình thì bạn nên kiểm tra xem quạt chip của bạn có chạy tốt không?, cắm lại các rắc cắm cho cẩn thận, vệ sinh lại chân Ram và Ram thử xem.

chỉ cần vệ sinh máy. Cắm lại các dây nối ,tháo card màn hình, Ram làm vệ sinh các điểm tiếp xúc là OK