Làm sao vô được tài khoản Admin?

Mình có thắc mắc này cũng lâu rồi nhưng hôm nay mới hỏi, số là khi cài w7 tới chỗ phần điền pass cho tài khoản admin mình bỏ qua và mình cũng đặt tên cho máy tính của mình là osward.

Mình nghĩ là khi vào máy tính thì user osward của mình phải là admin chứ, vì mình đã bỏ qua rồi mà. Vậy mà một số folder mình ko thể truy cập do thiếu quyền cũng như ko xóa dc.

Như:

Thanks các bác đã đọc.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào properties của file/folder chuyển sang tab security, chọn edit check hết vào các mục alow.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Đúng là tài khoản ban đầu bạn đặt thì nó sẽ là tài khoản với quyền ẹc min luôn, còn có một số file hoặc folder khi truy cập vào mà hiện ra lỗi trên là do: Tài khoản đang dùng không có quyền đọc (Read) file/folder đó.

Cách giải quyết là bạn phải vào Properties của file/folder, qua tab security, sau đó Add tài khoản bạn của bạn vào, cho quyền tối thiểu là Read để có thể đọc/xem được file/folder này (bạn xem thêm ở đây).

Cách số hai là bạn sẽ trở thành owner của file/folder đó (Take Ownership), và tất nhiên là sau khi trở thành owner bạn sẽ có quyền trên file/folder này.
Để thay đổi Owner của file/folder, bạn xem ở đây.