Em đang dùng Office 2003, khi đọc văn bản Word thấy xuất hiện các dấu gạch dưới màu đỏ bên dưới một số chữ, tư vấn cho em?

Em đang dùng Office 2003, khi đọc văn bản Word thấy xuất hiện các dấu gạch dưới màu đỏ bên dưới một số chữ. Khi soạn thảo cũng bị tình trạng này mà không biết bỏ đi bằng cách nào? Em thấy trong Windows không có font VNI nào. Cần lấy font này ở đâu? Xin tư vấn cho em?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Các công cụ trong bộ Microsoft Office 2003 đều có tính năng tự động kiểm tra chính tả, văn phạm cho văn bản, căn cứ vào bộ từ điển mặc định là tiếng Anh. Khi bạn gõ một từ mà Word không hiểu, nó sẽ đánh dấu sai bằng một gạch răng cưa màu đỏ (sai chính tả) ở dưới từ đó hay màu xanh (sai văn phạm) ở dưới cụm từ. Bạn có thể bấm phím phải chuột lên từ bị đánh dấu rồi chọn từ đúng chính tả mà Word đề nghị trong menu ngữ cảnh. Nếu soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt thì văn bản của bạn sẽ xuất hiện đầy các “con giun” xanh, đỏ rất rối mắt. Bạn có thể tắt chức năng kiểm tra này như sau: Bạn mở menu Tools > chọn Options. Trong hộp thoại Options, bạn mở thẻ Spelling & Grammar rồi bỏ dấu chọn của các mục Check spelling as you type (kiểm tra chính tả khi đang gõ), Check grammar as you type (kiểm tra văn phạm khi đang gõ), Check grammar with spelling (kiểm tra văn phạm với chính tả). Bạn có thể tải bộ font VNI tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0906.