Máy tính bị virus khiến cho vài thư mục không thể mở được?

Máy tính của em bị dính virus từ mấy tháng nay. Nhưng do chủ quan nên em không quét thường xuyên. Hệ quả là trong ổ đĩa của em có một số file bị hư trầm trọng. Chẳng hạn như floder "mp3" của em có dung lượng gần 4gb nhưng hình như bị vius nên mỗi lần em mở floder thì nó tự động tắt hết các ct đang chạy trên détop.Màh khổ nỗi em xài ipod nên rất ngại del cái floder này. Có ai chỉ em cách khắc phục và diệt virus dc ko ạh?Đồng thời chỉ cho em phần mềm diệt virus hiệu quả ( vừa quét vừa diệt ).
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tải cái này về để fix lỗi cho thư mục bị virus phá: Disk Heal1.48 http://www.download.com.vn/system/regist…
Tải Avira về diệt virus thấy cũng hiệu quả lắm: http://download.cnet.com/Avira-AntiVir-P…
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử kiểm tra sơ qua giống mính nhe, bạn vào ổ đĩa chứa folder đó, chọn chức năng xem folder dưới dạng Details (trên thanh tác vụ chọn View/details), lúc này bạn thấy chi tiết loại thư muc,ngày tạo folder, nhưng nêu folder nào mà hiện lên số kb tức là nó đã là virut, theo kinh nghiệm từng bị, con nào mà dung lượng trên 100 kb, thì nó quậy dữ lắm. Còn khi máy đã bị nhưng chơi vẩn được(chỉ là vẩn được thôi), tức là virut hoạt động nhẹ nhàng thôi,khi nó định cư khá lâu cở hai ba tháng như bạn nói thì bạn hãy dè chừng , có khả năng sẽ phải cài lại vì sao.
nếu bạn cài chương trình diệt ,có khi nó sẽ ngăn không cho cài
nếu bạn cài xong,và update luôn và chương trình phát hiện ,và tiêu diệt được(khi đó mình tưởng vậy)thì bạn đã nhầm. Lúc này mới lo,khi bạn khởi động lần sau, nếu máy hoạt động bình thường thì không sao, nhưng nếu nó treo máy luôn, hoặc nó kêu bạn phải nhập mã, tất nhiên mình đâu có cài
và chỉ còn cách là ghost, tất nhiên đây là cách tạm thời, vì có khả năng bản thân bản ghost đã bị nhiễm mất rồi,
Nhưng bạn hãy thử cách này ,sau khi đã cài phần mềm bạn update, rồi khởi động lại. nhấn F8 vào safe mode ,lúc này bạn quét vi rut là vừa an toàn hơn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Một câu trả lời tư vấn khá chi tiết và đầy đủ, nhưng mình xin đóng góp thêm là khi máy bạn đang bị virus phá nát như thế thì 100% HĐH Windown của bạn đang bị lỗi khá nhiều thứ trong hệ thống, vì thế tốt hơn hết là bạn hãy cài đặt lại Window, sau khi cài xong cài chương trình diệt virut có phiên bản cập nhật mới nhất, Scan trên toàn hệ thống, lúc đó bạn mới nghĩ đến chuyện cài Driver và hoạt động trên các ổ đĩa cứng. Tốt nhất bạn nên chọn cho mình một bản Kaspreshy có bản quyền để bảo vệ hệ thống tốt nhất.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.