Xin hỏi công nghệ copy DVD phim toàn diện (từ vỏ vào đĩa) !???

Mình được biết để copy toàn diện 1 DVD chép 99% giống DVD gốc thì cần rất nhiều thứ. Hiện nay mình đã tự làm dc 1 số thứ đơn giản như : + Hộp đĩa (cái này kiếm được rồi). + Bìa hộp đĩa (mình thường download ở allcdcovers.com rồi dùng PTS chỉnh sửa lại 1 tý). + Source phim. Và những cái mình cần hỏi là : + Làm cách nào để in ảnh, phun màu hay bắn lazer hay.... để mặt đĩa có màu trông như đĩa gốc.?( nghe nói là có máy in chuyên dụng nhưng ko biết chính xác cho lắm) + Mua đĩa DVD9 để chép thì nên mua đĩa của hãng nào? + Làm sao để tự làm 1 cái Sample phần đầu phim, giống như phần setting vậy (chọn languages, subtitle,...) + Làm sao để add thêm các subtitle, audio khác mà bản gốc không có (Việt chẳng hạn) vào phim... + Làm sao để lồng tiếng cho phim. + Làm sao để bỏ 1 cái logo vào 1 góc của phim (lâu lâu mới hiện lên giống như quảng cáo vậy) mà ko làm giảm chất lượng DVD. => Hoặc dễ hiểu hơn là làm sao để làm dc 1 cái DVD copy giống như nó bán ngoài thị trường. Mình cũng chẳng phải là tay kinh doanh hay buôn bán gì đâu, chỉ là có cái thú sưu tập phim thôi mà phim ngoài thị trường thì chưa đáp ứng dc yêu cầu của mình. 1 phần là thị trường bên ngoài đa số toàn phim mới còn mấy phim cũ cũ thì ko thấy đâu, thứ 2 là lồng tiếng hay phụ đề thì sai tùm lum, thứ 3 là bìa đĩa và mặt đĩa quá xấu.... Bro nào trả lời xin chân thành cảm ơn. + Và câu hỏi cuối có thể áp dụng cách trên cho đĩa Bluray dc ko? Khéo khi chuyển sang làm Bluray copy luôn
tuyendung_02
Trả lời 15 năm trước
Theo mình bạn có thể sao chép làm logo v.v... giống hệt đĩa thật sau khi bạn có một kiến thức đầy đủ về dựng phim và kỹ thuật đồ họa chuyên nghiệp. Muốn có nó bạn phải HỌC-HỌC-và HỌC nhiều nhiều. Cái mà bạn sẽ không bao giờ làm được là cái hình thức của đĩa cũng như vỏ hộp đĩa vì đó là hình thức sản xuấtcoong nghiệp theo dây chuyền hiện đại mà không có trò thủ công nào làm được theo cả. Kể cả cái đĩa trắng mà bạn mua dù có xịn đến đâucungx vẫn khác đĩa Origin. Vì vậy về hình thức mình nói trắng phớ ra luôn là: Bon mình là dân edit chứ không phải nhà sản xuất đĩa nên không thể chỉ giúp bạn được, vì bọn mình chả hiểu gì về công nghệ đó cả. Hơn nữa, tìm tòi học hỏi là điều tốt nhưng bọn mình là dân thực dụng không hão huyền, thời gian để làm việc khác có ích hơn là nghiên cứu làm vào cái thứ đồ hàng "nhái" đó chả giải quyết vấn đề gì cả. Còn nhai nhái kiểu vài cái đĩa lởm bán ngoài chợ thì có lẽ đó là công nghệ in lưới, cái đó bạn nên đến hỏi mấy người in danh thiếp đó, họ biết công nghệ in lưới đó có thể họ giải thích cho bạn cách in ra sao. Còn làm bìa đĩa thì đó là công nghệ in ốp-xét càng in nhiều thì càng rẻ. Duy có bìa hộp đĩa đám cưới thì mình in trên tờ giấy ảnh CP7 tại hàng ảnh LAB, giá có 12K một tờ. Nhân thể nói thêm: Mình cũng rất hay sưu tầm phim cho cá nhân mình thôi nên hiểu cái thú của bạn. Nhưng cũng chỉ là lưu ra DVD để thi thoảng xem thôi chứ không có tạo hình thức làm gì.