Làm thế nào để xoá cái cảnh báo "Virtual Memory Low" của Windows XP

Bùi Văn Đăng
Trả lời 15 năm trước
Xoá bỏ cảnh báo “Virtual Memory Low” của Windows XP Nếu là một người dùng HĐH Windows XP, chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần bị cảnh báo “Virtual Memory Low” làm phiền. Tuy là một tiện ích hữu dụng, nhưng với việc cứ 5 phút lại hiện lên một lần bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu với cảnh báo này… Mỗi khi cảnh báo “Virtual Memory Low” xuất hiện trên thanh công cụ, phía góc dưới cùng bên phải màn hình desktop của bạn, có nghĩa là hệ thống đang cố gắng thông báo với bạn về việc sắp hết dung lượng bộ nhớ ảo mà HĐH cần phải sử dụng. Việc bộ nhớ ảo sắp cạn sẽ làm cho chiếc máy tính của bạn hoạt động chậm chạp, và là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng treo máy hay lỗi hệ điều hành (HĐH). Ở đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách khắc phục hiện tượng này, thông qua việc tăng dung lượng cho bộ nhớ ảo chứ không phải chỉ đơn thuần là làm cho Windows không hiển thị cảnh báo này nữa. Kích chuột phải vào My computer ->Properties -> Advanced -> Performance - settings -> Advanced -> Virtual memory - Change-> phần Custom size có Initial size (MB) đánh số bằng với Maximum size (MB) rồi nhấn chuột vào set rồi apply -> OK sau đó khởi động lại