Khi cắm thẻ nhớ vào máy Dell N4030 chỉ cho đọc chứ ko cho chép dữ liệu vào ?

Mình sứ dụng máy Dell N4030, chẳng hiểu tại sao cái ổ cắm thẻ Micro SD 5 in 1 của máy ấy, mình cắm thẻ vào nó chỉ cho đọc mà ko cho chép dữ liệu vào,ko xóa cũng như ko fomat được thẻ, mà chép ra thì lại được, đại loại là nó chỉ cho đọc thôi,nhưng quan trọng là khi mình lấy cái ổ cắm thẻ đa năng cắm vào ổ usb thì nó vẫn bình thưỡng (đọc và ghi, xóa, fomat bình thường). Vậy là cái ổ cắm 5 in 1 của mình có vấn đề gì vậy? Mình đã cắm mấy thẻ khác rùi, cũng giống như thế.

Nguyễn Hoàng Trung
Trả lời 12 năm trước

Có thể thẻ nhớ của bạn đang bị khóa, bạn cần kiểm tra lại cạnh của thẻ nhớ có 1 cái chốt nhỏ, nó dùng để khóa thẻ nhớ chống xóa và chép vào thẻ nhớ