Bị hư ổ cứng laptop có cách nào lấy lại dữ liệu không?

Mít đặc
Trả lời 13 năm trước

Ổ cứng bị hỏng và cần phải phục hồi dữ liệu. Tình huống xấu nhất, không có bản sao lưu dự phòng. Tập tin và thư mục không được sao lưu trước đó. Hoàn toàn rơi vào tình huống căng thẳng! Bây giờ phải làm sao đây?

Nếu bạn đã sao lưu, sau đó tình hình có thể khác. Dữ liệu sẽ được phục hồi dễ dàng mà không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào. Chính bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu và phục hồi các thư mục tập tin từ ổ đĩa cứng bị hỏng. Hãy thử các phương pháp đưa ra ở đây để có thể trợ giúp trong việc khôi phục dữ liệu. Nếu trong các tùy chọn này không hoạt động được, sau đó chuyển đến bước tiếp theo

Sử dụng Scan Disk

( Windows 95, 98) hoặc CHKDSK (Windows 2000/NT/XP). CHKDSK thực hiện tự động mỗi khi Windows được khởi động nếu phát hiện sai sót trên ổ đĩa. Sau khi khởi động xong, bạn có thể sao lưu các tập tin và thư mục.

Chạy Scandisk và sửa bảng FAT trên ổ đĩa xấu. Nếu nó không đúng, nó cho phép ghi đè lên dữ liệu hiện có trên ổ đĩa xấu. Sau khi sửa chữa bảng FAT, hãy cho quét virus. Sau đó sao chép tất cả các tập tin quan trọng vào ổ đĩa cứng mới. Nếu nó không hoạt động, sau đó theo tùy chọn thứ hai

Cài đặt lại hệ điều hành

Tránh cài đặt trên ổ đĩa cứng bị hỏng khi dữ liệu được ghi đè và dữ liệu bị mất. Cài đặt Windows trên một ổ đĩa cứng mới sau khi định dạng nó. Đính kèm ổ đĩa mới là Master(ổ đĩa chính) và ổ đĩa xấu là Slave( ổ đĩa phụ) để sao chép tất cả các tập tin quan trọng.

Không bao giờ cố gắng ghi vào một ổ đĩa cứng bị hỏng vì có thể dẫn đến dữ liệu bị hư nhiều hơn, nên quét virus để sửa các file bị nhiễm virus.

Sau khi sao lưu được thực hiện, khởi động ổ cứng bị hỏng không có virus và ghi được bảo vệ tiện ích Floppy và DOS - FDISK để định dạng ổ đĩa bị hỏng. FDISK cơ sở tự động kiểm tra lỗi bề mặt

Phục hồi dữ liệu bằng phần mềm

Cuối cùng, nếu tất cả vẫn không làm được, bạn xem xét phần mềm phục hồi dữ liệu. Kernel Windows là một công cụ phục hồi dữ liệu Windows giúp phục hồi dữ liệu trong ổ cứng bị hỏng một cách hiệu quả.

http://www.liutilities.com/products/campaigns/affiliate/cb/offer/freedownloadscenter/rb/

http://www.kerneldatarecovery.com/free-software-tools.html

http://www.freedownloadscenter.com/Utilities/Disk_Analysis_Utilities/Nucleus_Kernel___Data_Recovery_Software.html

http://www.download3000.com/download-nucleus-kernel-data-recovery-software-count-reg-18867.html

Hoặc gọi (08) 3844 2008 nhận được sự tư vấn trực tiếp của cácchuyên giavà thân thiện của VIỆN. Viện Máy Tính rất hân hạnh được giúp đỡ bạn và trả lời bất cứ câu hỏi nào mà bạn thắc mắc. Tùy chọn hỗ trợ cho các dịch vụ bao gồm các trường hợp tư vấn và hỗ trợ trực tuyến điện thoại, và các dịch vụ online trực tiếp. Hiểu biết về tình trạng mất dữ liệu của bạn là khá quan trọng, đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ để sử dụng các dịch vụ của VIỆN.

Viện Máy Tính rất hân hạnh được phục vụ bạn.

hồ thị thu sương
Trả lời 13 năm trước

cam on ban nha

hao
Trả lời 11 năm trước

Trường hợp máy chưa thay ổ cứng khác

1. Có khi dây nguồn và/hoặc dây tín hiệu của ổ cứng hỏng/lỏng cũng dẫn đến cảnh báo trên. Thầy thử tháo nắp thùng máy (nhớ rút dây nguồn của thùng máy và màn hình ra khỏi ổ điện trước), rút dây nguồn và dây tín hiệu của ổ cứng ra, thổi sạch bụi bám và gắn lại xem máy khởi động được không. Nếu có dây khác (mới hoặc đang xài tốt) thay vào thử càng chắc ăn hơn.

2. Nếu cách trên không được, thầy dùng đĩa Hiren's Boot khởi động máy và tiến hành sửa chữa bằng phần mềm HDD Regenerator theo bài viết này (http://www.buaxua.vn/Phan-mem/Cach-sua-loi-Bad-Sector-cua-dia-cung-bang-HDD-Regenerator.html), thầy nhớ chọn sửa chữa bắt đầu từ sector zero (Starting Sector (...): 0). Nếu có thời gian, thầy cho chạy sửa chữa hết toàn bộ ổ cứng (khá lâu, mất nhiều giờ, thậm chí cả nửa ngày, tùy theo dung lượng, số sectors hư hỏng). Ngược lại, thầy cho chạy sửa chữa khi nào thấy hết khoảng hư hỏng ở phần đầu cũng được. Sau khi chạy sửa chữa xong, thầy thử khởi động máy lại.

Cách 2, đôi khi phải chạy vài lần và nếu có thời gian cùng kiên nhẫn, thầy sẽ thấy "điều kỳ diệu". Dĩ nhiên sau khi vào Win được, phải lập tức lấy dữ liệu ra ngoài ngay. Cũng có khi ổ cứng đã sửa được nhưng Win lại hỏng, thầy làm theo trường hợp dưới đây.

Trường hợp máy đã thay ổ cứng mới

Thầy gắn ổ cứng cũ vào và chép dữ liệu qua ổ cứng mới (cần nhớ, lúc này máy đang khởi động và chạy bằng Win trong ổ cứng mới). Nếu máy không khởi động được (bằng ổ cứng mới) hoặc khởi động được nhưng truy cập ổ cũ không được thầy làm theo cách 2 nói trên để sửa lỗi cho ổ cứng cũ.