Cài win xp SP2 64 bit vẫn ko nhận đủ ram?

E đang cắm ram 4gb và muốn nhận đủ 4gb ram nên e đã ra quán mua đĩa win xp SP2 64bit đàng hoàng thế mà về cài lên vẫn ko nhận đủ 4gb ram mà chỉ nhận 3.25gb như bản 32bit. Bác nào biết tại sao ko ạ? Hix. E thấy bảo win 7 32bit cũng hỗ trợ nhận đủ 4gb ram mà xin bản ghost về ghost ra nhận 4gb ram nhưng chỉ sử dụng đc 3,25 hix. Bác nào giúp e vụ này với. Thanks các bác!!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Như bạn nói thì mainboard của bạn chắc chắn là có hỗ trợ 4G ram rồi, theo mình biết window xp kể cả 32 hay 64bit thì cũng chỉ nhận tối đa 3,25G ram thôi, vista thì mình không nhắc tới, vì bây giờ không ai dùng tới nó nữa cả, window 7 32bit cũng chỉ nhận 3,25G ram thôi, muốn window nhận đủ 4G ram thì bạn nên chỉ cần cài window 7 64bit là được.

Hiện nay đã có những phần mềm hỗ trợ window xp và window 7 32bit nhận đủ 4G ram nhưng thực tế window vẫn không nhận đủ 4G ram, dẫn tới lãng phí phần cứng.

Mình thì không bao giờ dùng những phần mềm này( chỉ là ảo).

Theo mình biết thì hiện nay(kể cả những bản ghost đa cấu hình) thì cũng chỉ là window 32bit, rất khó tìm được bản 64bit.

Mình hiện đang có trọn bộ window 7 64bit, tất cả các phiên bản, sẵn sàng chia sẻ bộ cài đặt, nhưng vì là bộ cài gốc từ MS nên bạn phải phải tự tìm crack hay mua key bản quyền cho nó nhé.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ thế này:

+ Cái này liên quan đến các thành phần cấu tạo nên máy tính của bạn (Mainboard, CPU, PCI,...).

+ Bios của bạn không cho phép nhận đủ 4Gb.(thận trọng khi update BIOS nếu không hiểu rõ)

+Bạn có thể kiểm tra cách này xem(Có thể do tùy chọn trong khởi động) Vào Start --> gõ msconfig -> trong tab Boot --> Advanced options --> bỏ check ở Maximum memory(nếu đã check)->Ok

Mong sẽ giúp bạn được phần nào.

Chúc thành công!!!