Win XP SP2 không tự nhận điện thoại di động

Tôi có một chiếc điện thoại Nokia khi kết nối với máy tính thì máy tính chỉ báo có thiết bị Nokia.... chứ không có biểu tượng ổ đĩa ở trong mycomputer nên không sao vào điện thoại được. Máy tính có báo cài đặt new hardware nhưng tôi không có drive nên không thể cài đặt được. Điều khó hiểu ở đây là cũng với chiếc điện thoại đó đem sang máy tính của bạn tôi thì lại kết nối được mà không cần cài đặt bất cứ drive nào. Hệ điều hành mà tôi đang dùng là Windows XP SP2 và máy tính của bạn tôi cũng như vậy. Mong giải thích dùm cách làm thế nào để máy tính của tôi kết nối được với điện thoại như máy tính của bạn tôi. Mong nhận được sự giúp đỡ của quý vị. Chân thành cảm ơn!
Đầu bếp Nấu Dở
Trả lời 16 năm trước
Vấn đề của bạn đơn giản thôi. Đầu tiên bạn cài bộ Nokia PC Suite (phần mềm để kết nối và sử dụng các ứng dụng của Nokia trên PC). Trên các đĩa bán kèm theo máy đều có. Nếu bạn chưa có hãy vào đây ([blue]http://www.nokia.vn/A4725510/vivavietnam.net/)[/blue] để tải về. Đây là phiên bản 6.85 (mới nhất). Sau đó, bạn cài nó trên PC của bạn. Khi hoàn tất, nếu máy yêu cầu khởi động lại thì bạn hãy Yes hay OK để hoàn tất. Sau khi máy khởi động xong bạn kết nối ĐT của bạn với máy tính và lựa chọn kết nối (hồng ngoại, cable USB hay Bluetooth). Sau đó PC sẽ tự động cài trình điều khiển cho máy ĐT của bạn từ bộ Suite đã cài ra. Khi kết nối xong bạn sẽ thấy biểu tượng hình cái ĐT ở khay hệ thống sáng màu xanh. Lúc này bạn có thể sử dụng được bình thường rồi đấy. Lưu ý là một số máy ĐT thế hệ sau này khi cắm vào PC sẽ nhận diện là 1 ổ USB, nếu bạn Accept trên ĐT thì bạn sẽ không sử dụng được bộ Suite nói trên đâu. Khi đó, bạn phải Reject khi máy ĐT hỏi nhé. Nếu bạn không tải được thì liên hệ với tôi tôi sẽ chép cho bạn. Chúc bạn thành công!
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Uhm bác nói đúng rồi , nó sẽ trở thành một cái USB nếu không có phần mềm và driver. Vì thế chả cần phải down driver về làm gì nếu bạn chỉ muốn dùng nó như một cái USB. Vấn đề là chỉ có thể cắm nó qua cable mà cable của nokia thì lại hay cần driver (cho cable chứ không phải cho phone) vì nếu cắm cable và cài driver cho cable rồi thì bạn có thể cắm bất kỳ máy Nokia nào tương thích với cái cable đó để dùng như một cái USB. Còn muốn can thiệp sâu vào phần mềm của máy thì phải dùng PCSuite thôi. Chúc thành công!