Máy báo lỗi Input not support khi vào game ?

Không hiểu sao nữa. Cái máy nó dở chứng. Em mới mua một cái máy tính, Main G41M Combo. Máy cháy êm, tốt. Tuy nhiên, em chơi mấy cái game như GTA, Pes 11 với 1 số mini game nữa thì ok, nhưng cài thêm cái Warcraft 3 thì vô game nó cứ báo " Input not support" chạy như screen saver ấy. Đây là lỗi gì và khắc phục như thế nào?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Lỗi này do độ phân giải màn hình quá lớn hoặc tần số màn hình mà game ko hỗ trợ
Thử update patch mới nhất cho game
Chạy chế độ cửa sổ rồi vào game chỉnh lại độ phân giải
Còn ko thì vào start menu, Click Run gõ “dxdiag”
Click “More Help” Tab -> click “Override Refresh Rate”. Chỉnh refresh rate override value là 60.

Khắc phục bằng 1 trong các cách sau: Cập nhật driver mới nhất cho card màn hình của bạn. Bạn sẽ phải giảm độ phân giải màn hình nếu muốn vào được game (vd: từ 1280 x 1024 xuống 1024 x 768 hoặc thấp hơn nữa).

Chúc thành công.

djshg
Trả lời 13 năm trước

- Đó là em thiết lập độ phân giải và tần số của card màn hình rời (VGA) chưa tương thích với độ phân giải màn hình trong game (Recommend Resolution). Bây gờ để độ phân giải tương thích Monitor với tất cả các Game em làm theo các bước sau:

1. Click vào Start khởi động lại máy tính.

2. Trong khi máy đang nạp dữ liệu ấn F8 liên tục cho đến khi xuất hiện màn hình Windows Advanced Menu.

3. Tại màn hình Windows Advanced Menu, sử dụng phím mũi tên lên xuống chọn Enable VGA Mode -> Ấn Enter.

4. Sau khi máy tính khởi động và vào Windows -> Click chuột phải ra ngoài khoảng trống chọn Properties

5. Vào Settings chọn Advanced.

6. Click vào Adapter -> Chọn List All Modes...

7. Tại đây em chọn độ phân giải theo Recommend sau:

- Với màn hình 15" (LCD) chọn độ phân giải là: 1024x768, True Color (32Bit) - 60Hz
hoặc 1024x768, High Color (16Bit) - 60 Hz.

- Với màn hình 17" & 18" (LCD) chọn 1280x1024, True Color (32Bit) - 60Hz
hoặc 1280x1024 High Color (16Bit) - 60 Hz,

Hoặc:
640x480, 256 Color, 60 Hertz hoặc 75 Hertz
640x480, High Color (16Bit) - 60 Hz hoặc 75 Hertz
640x480, True Color (132Bit) - 60 Hz hoặc 75 Hertz

800x600, 256 Color, 60 Hertz hoặc 75 Hertz
800x600, High Color (16Bit) - 60 Hz hoặc 75 Hertz
800x600, True Color (132Bit) - 60 Hz hoặc 75 Hertz

1024x768, 256 Color, 60 Hertz
1024x768, High Color (16Bit),60 Hertz
1024x768, True Color (132Bit), 60 Hertz

8. Click OK -> Apply -> Ấn OK tiếp và khởi động lại máy tính, các cài đặt độ phân giải tương thích với màn hình của em và VGA sẽ được thiết lập.

Chúc thành công./.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Thông báo lỗi Input not support là máy của bạn, cụ thể là card màn hình không đủ dung lượng để tải yêu cầu đồ họa của game, game đó yêu cầu đồ họa cao hơn thực tế máy của bạn, cũng có thể driver của bạn quá cũ nên không hỗ trợ game (not support đấy).

Bạn nên update Driver Lastset cho card màn hình, nếu không đưuọc thì hãy thay card màn hình mới có dung lượng cao hơn để chạy game, tốt nhất hãy mau card rời. Cũng có thể chip cảu bạn là đời cũ nên không hỗ trợ đồ họa cao, không chơi game nặng như thế được.

Nếu có $ thì thay đổi, còn nếu không thì chỉ nên chơi mấy game nhẹ nhẹ, đừng ham quá làm gì để máy quá tải rồi hỏng sớm thôi bạn nhé.

Anh Trần
Trả lời 5 năm trước

Bạn thiết lập lại độ phân giải cho máy xem sao nhé

Bông Kẹo
Trả lời 5 năm trước

thế à. mình cũng bị như bạn. Ai có thể chỉ cách cho em với ạ?

Phan Kim Liên
Trả lời 5 năm trước

em thử xem lại kết nối wifi xem nào

Linh
Trả lời 4 năm trước

so game nặng quá đấy, card màn hình không đủ dung lượng để hỗ trợ nên thay card rời thì mới vào game được

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

phân giải màn hình quá lớn. Vượt quá yc của game. Bạn thử tìm yc của game trên google rồi chỉnh lại độ phân giải xem. game cũ thì chắc yc độ phân giải ko cao đâu

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Bạn thử kết nối với một màn hình độ phân giải màn hình cao khác. Và xem điều này có sửa đượclỗi Input Not Supportedhay không.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

Cập nhật driver mới nhất cho card màn hình của bạn. Bạn sẽ phải giảm độ phân giải màn hình nếu muốn vào được game (vd: từ 1280 x 1024 xuống 1024 x 768 hoặc thấp hơn nữa).

minh nguyen ba
Trả lời 4 năm trước
giảm kiểu j ạ