Cách sao chép ra thiết bị lưu trữ bên ngoài tránh trường hợp mất recover khi hỏng ổ cứng?

Recover của laptop và cách sao chép ra thiết bị lưu trữ bên ngoài tránh trường hợp mất recover khi hỏng ổ cứng?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn thân mến!
Recovery của bạn tùy vào từng hãng bạn ạ, thường thì khi máy hỏng window(bản quyền) thì mới phải cài lại. Trước khi recovery, bạn nên sao chép dữ liệu ra bên ngoài ổ cứng( nếu recover toàn bộ máy) hoặc sao chép sang ổ khác( nếu chỉ là ổ đĩa hệ thống). Các phần mềm bạn đã cài đăt cũng sẽ mất hết. Sau khi chuẩn bị xong, bạn khởi động lại máy tính, nhấn phím F8 hoặc F10 với máy sony ( các dòng máy khác bạn tự tìm hiểu, cũng xung quanh mấy phím F thôi) để truy cập vào phân vùng recovery center. Đọc kĩ các hương dẫn trong máy tính, tùy chọn các chế độ recover thích hợp( cái này đòi hỏi bạn phải cố trình độ tiếng anh 1 tí) và ngồi xơi nước khoảng tầm 1 đến 2 tiếng), các công việc còn lại hoàn toàn tự động(trừ nhập use name, pasword, emai....,) thế là xong.
Còn về sao chép phân vùng recovery, bạn phải vào mục recovery center trong hệ điều hành.chọn mục recovery and restore/ create recovery disk. Làm theo hướng dẫn. Thông thường bạn phải chuẩn bị 1,2 đĩa DVD-dl hoặc 2,3 dvd thường. Nói là thường thôi nhưng cũng phải là loại tốt tì khi ghi mới không bị lỗi tự động đẩy đĩa ra ngoài. Yêu cầu cắm sạc và chọn chế độ kiểm tra tính toàn vẹn của đĩa, tránh hỏng hóc về sau. Xong đĩa thứ nhất máy sẽ tự động đẩy đĩa ra để mình cho đĩa 2 vào. Nếu không gặp vấn đề gì thì ok, bạn đã có bộ đĩa cài win không khác gì với bản recovery trong ổ cứng. Khi cài lại win thì cho đĩa vào recover bình thường. Khi bị mất phân vùng trong ổ cứng, bạn cũng có thể làm lại được từ bộ đĩa trên với quy trình phức tạp hơn teo.
Chúc bạn thành công