Ổ cứng bị mất bảng fat ?

Tôi có một may để bàn.

Hôm nay khi khởi Động lại may thì máy không vào được win nữa.
Tôi vào hirend boot->partition magic thì thấy báo lỗi

"unlocation" trên máy của tôi chỨa rất nhiều dữ liệu quan trọng.
GiỜ tÔi muốn lấy lại partition và cứu dữ liệu thÌ phai lÀm sao ?

Mong mỌi ngƯỜi giúp ĐỠ tÔi giai quyẾt vẤn ĐỀ nan giẢi nÀy !

Rất cảm Ơn !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Bạn vào cmos xem có detect được ổ cứng ko -> chọn Load Default để đưa về cấu hình mặc định ban đầu -> save lại rồi thoát ra khỏi Cmos
- Tháo thùng máy ra - kiểm tra lại cáp ổ cứng có bị lỏng ko

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Khả năng ổ cứng bị mất định dạng :
Nếu chỉ mất bảng định dạng ko thôi thì dùng phần mềm partion manager trong đĩa boot. Trong đó có phần khôi phục bảng MBR.
- Nếu cách đó ko được thì khả năng bị bad ổ cứng
Máy tui cũng vừa bị xong , bad ổ 500G , mất toàn bộ data .
- Còn cách nữa đó là format lại ổ cứng , sau đó dùng chương trình getdataback khôi phục lại dữ liệu. Hiii .Cũng cứu vãn được ít .

vien
Trả lời 14 năm trước

Mình bổ sung thêm, bạn có thể dùng đĩa hiren't boot, trong đó có tool phục hồi dữ liệu hoặc bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm phục hồi dữ liệu tại đây: http://capcuudulieu.com/

Tuy nhiên phần dữ liệu được cứu có thể bị mà hóa nên đọc không được, bạn nên nhờ đến các trung tâm chuyên cứu dữ liệu sẽ khắc phục cho bạn những dữ liệu quan trọng.

Chúc thành công