Cách bung file GhostAllMain ?

Em có tải được bản GhostAllMain trên diễn đàn nhưng không biết cách ghi ra đĩa.Vấn đề nữa là em đã nối 6 part rồi và để ở ổ D(máy em chỉ có 2 ổ)nhưng em không biết bung như thế nào?có phải dùng đĩa Hirent Boot không ạ?ổ C mặc định thường là ổ cài Win phải không ạ?nếu muốn ổ khác là ổ cài Win thì làm thế nào ạ?.Xin lỗi vì em hỏi nhiều quá nhưng quả thật em không biết.Thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nếu nối file ra file *. gho thì copy luôn vào ổ cứng rồi ghost bình thường không cần phải ghi ra đĩa...cần hiren boot chứ bạn...không thì ghost sao được.
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chỉ em cách tạo và bung ghost bằng Norton Ghost trong Hirens Boot CD.

Sau khi mở lên nó sẽ có giao diện như sau:

Nhấn OK

TẠO FILE GHOST DISK

Hộp thoại cho bạn lựa chọn đĩa cứng (HDD) chứa phân vùng cần ghost -->chọn đĩa --> OK

Sau khi lựa chọn đĩa --> xuất hiện các phân vùng (Partition) --> chọn phân vùng cần ghost -->OK

Lưu file ghost . Chú ý nên lựu chọn một nơi an toàn để lưu file ghost và phân vùng (hay đĩa) chứa file ghost nên có dung lượng tương đối đủ để chứa file ghost. (VD ghost 6GB thì cần phân vùng nên là >2.8Gb )

Nếu chọn Fast thì dung lượng file ghost sẽ lớn (1:1,5), nên chọn High tốc độ hơi chạm nhưng bù lại nó nén rất cao --> file ghost dung lượng sẽ nhỏ hơn rất nhiều (1:2,5)
Nhấn High

Quá trình tạo file ghost bắt đầu

Nhấn continue nếu muốn tiếp tục tạo file ghost

Ghost Disk tức là bạn ghost cả một Đĩa cứng <-- ít dùng vì Dung lượng đĩa cứng bây giờ rất lớn nên thường chia làm nhiều Partition Cách ghost tương tự như tạo file ghost một phân vùng (Partition) Chỉ khác chút ít Local --> Disk --> To Image

BUNG GHOSH

+ Quá trình bung ghost các bạn cần đặc biệt chú ý để tránh những trường hợp đáng tiếc mất dữ liệu.
+ Cần phân biệt rõ Drive (Ổ cứng) & Partition (Phân vùng ổ cứng). Chỉ cần nhầm một bước nhỏ Partition thành Dive là có thể toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng của bạn sẽ ra đi không lời từ biệt.

Quá trình bung ghost sẽ tự fomat :

- Format Partition (với TH bung ghost partition) rồi giải nén file ghost lên Partition đó
- Disk (với TH bung ghost Disk) rồi giải nén file ghost lên Disk đó

Click OK
Click Local ~> Partition ~> From Image

Tìm nơi chứa file ghost

* Nếu máy tính của bạn có nhiều ổ cứng
Chọn Ổ cứng chứa phân vùng cần bung ghost

Tiếp theo là chọn Phân vùng (Partition) để bung file ghost lên. Chú ý nếu là bung HDH thì bạn cần chọn phân vùng Primary

Rồi thì click yes một cái.

Quá trình bung ghost bắt đầu:

Xong rồi đó!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước
File ghót chỉ để ổ Data ( ví dụ ổ D ..ổ E...xxx ) chứ k nên để ổ Program như là ổ C vì đó là ổ hệ thống cũng là ổ chứa win của bạn,,,nếu bạn bung file ghost vô ổ C thì nó sẽ mất win cũ ...còn k hãy bung ghót ổ khac nhưng ổ đó phải là Primary thì bạn mới có thể xài 2 win cùng lúc = Tools DualBoot đc nghen.