Liệu máy mình có cài được 32 bit ko?

Tình hình là em mua 1 con sony vpccw21fx (nhớ ko nhầm là thế)
máy có win bản quyền theo máy các bác à. mà theo máy thì nó là 64gb. có 1 vài cái em thick lại ko chạy dc. gỡ thì tiếc mà dùng thì tức + với ko bít là có cài dc 32 bít ko.
các bác cho em hỏi em cài win 32 bit có chạy dc cho máy em ko ạ. chạy dc thì em có thể cài 2 win song song dc ko? hj
1 chút thông số ạ
Intel Corre i3-330M (2.13Ghz), 3MB L3 Cache
Ram 4GB DDR3 Bus 1066Mhz.
Hard Drive 500GB Series ATA 5400prm
Inte Graphics NVIDIA Geforce G 310M, 256Mb

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Win bản quyền theo máy của bạn là win gì vậy? mình cũng không hiểu cái câu theo máy là 64gb có nghĩa là gì.hix. nhìn cấu hình đấy chắc là được rồi.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Win bản quyền theo máy của bạn là 64 bit chứ không phải 64gb và chắc bạn dùng win 7. Không biết máy bạn có phân vùng recovery không, nếu có bạn ghi ra đia rồi cài bản 32 bit cũng được. Nếu không có bạn có thể dùng Norton ghost hoặc Acronis true image sao lưu lại wwin đó rồi cài mới, khi nào chán win 32 bit thì khôi phục lại.
Bạn cũng có thể cài 2 win song song, bạn cài bản 32 bit vào phân vùng khác nếu cài xong mà không có menu boot 2 win thì bạn dùng EasyBCD để tạo.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo đúng như nguyên bản thì em Sony này được cài sẵn đi theo máy một bản win 7 bản quyền 64 bit, tuy nhiên nếu bạn muốn dùng bản 32 bit thì bạn có thể cài lại bản 32 bit để dùng bình thường bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

Đỗ Khắc Chính
Trả lời 13 năm trước

Chạy 32 bit ok, chỉ cần 1 vài thủ thuật để nhận đủ 4GB ram thôi, cài 2win xong xong mệt lắm bạn, tốn HDD