Lỗi ko cài được win ?

Em cài win thì máy thông báo lỗi:
to íntall windown xp on the pảtition you selected
setup mút some startup file to the following dík
152626 MB disk 0 at I do on bus 0 on âtpi [mbr]
however the disk does not contain a windows xp compartible
to continue in stall windown xp to the patition selection sreen and creat a windown xp
compatible patition on the dí abovw
ì thẻ í no free space on the disk delete an esting patition an then creat a new one
....

sau khi vào lại patition chia lại ổ cứng máy vẫn thông báo lỗi như thế ,delete và creat lại vẫn ko tiếp tục cài đc
em đang cần gấp mong các bác giúp đỡ
có gì nhá máy qua cho em 0979007003 em gọi lại,thanks các bác nhiều
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu dùng soft trên Hiren's Boot CD thì format phân vùng theo định dạng NTFS và Allocation unit size (Cluster Size) là 4KB (4096 bytes)

Hoặc đơn giản là delete và tạo phân vùng trong quá trình cài Windows XP (lúc chọn phân vùng để cài >> nhấn phím D > phím L để delete, phím C để tạo).

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thường thì khi gặp lỗi này bạn phân vùng lại ổ cứng, và đặt size của ổ cứng phù hợp với quy định, bạn kiểm tra và Fix MBR luôn nhé.

Chúc bạn thành công.