CPU usage 100% nhưng ram chưa dùng đến 1 nửa ?

Help me!!!!
máy em bị làm sao ấy. CPU usage thường xuyên ở mức 100% nhưng commit charge chỉ là tầm khoảng 400MB/760Mb. máy chạy rất chậm, mặc dù không thực thi nhiều chương trình cùng 1 lúc. đã dùng kaspersky để quét virus nhưng không phát hiện virus ai biết giúp em chẩn bệnh và chữa trị cho cái máy thân yêu với. em xin ngàn lần cảm ơn

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng từng bị vài lần, cuối cùng phát hiện là do xung đột phần mềm.Bạn để ý xem trước lúc nó bị như vậy bạn mới cài thêm phần mềm gì không, gỡ nó đi máy lại trở lại bình thường.Đây cũng chỉ là 1 nguyên nhân do mình phát hiện còn có thể do những nguyên nhân khác.Tốt nhất bạn bật cái Task Manager rùi chụp lại ảnh đưa lên xem.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng này là có chương trìnhd 9ang chạy nên chiếm nhiều dung lượng và khiến CPU bị hoạt động 100% công suất. Bạn kiểm tra lại thật kỹ những chương trình vừa mới cài lại trong máy và bạn vô run ( gõ vào msconfig ) và loại bỏ những tác vụ không cần thiết để giảm tải cho hệ thống của bạn.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn xem lại thử có gắn thêm thiết bị phần cứng nào vào mainboard không vì hồi trước mình cũng thử gắn card wifi vào mà nó không tương thích nên lúc này cũng chậm hơn con rùa ! sau 1 lần cháy card wifi thì mới biết ra đó là zo không tương thích phần cứng khiến CPU không hiểu và hoạt động max công suất khiến cháy nổ.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn vào trong Msconfig bỏ chọn tất cả các chương trình đang chạy cùng windown mà bạn khôn hề dùng đến nó, bạn vào trong Tast manager chọn thẻ Processes và tìm đến xem có cái chương trình nào lạ nào không, viruts cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Chúc bạn thành công.