Lỗi win, chỉ mình cách khắc phục ?

Mình vừa cài lại Win 7 xong ( bản professial 64 bit ). Tình hình cài xong rất nản : bàn phím số của lap mình ko sử dung được và xuất hiện thêm một ổ đĩa khác ( mình trước lúc cài win thì chỉ có 3 ổ đĩa , sau khi cài xuất hiện thêm 1 ổ đĩa nữa - dung lượng ổ thêm này chỉ có 2g. Mong các bạn giúp mình khắc phục được những vấn đề này .Cảm ơn các bạn nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 14 năm trước
- về vấn đề bàn phím: bạn thử cài đặt lại driver bằng đĩa driver kèm theo máy xem có được không! - còn vấn đề xuất hiện thêm ổ đĩa, mình nghĩ trường hợp trên không phải là lỗi, mà chỉ là một tiện ích khi bạn cài đặt Windows 7 trên một phân vùng hoàn toàn mới, vùng nhớ này sẽ lưu trữ các thông tin liên quan đến quá trình cài đặt và được dùng để phục hồi khi Windows 7 gặp sự cố. Nó chỉ xuất hiện khi chia đĩa bằng tiện ích của Windows 7 và vùng nhớ này sẽ không được tạo ra, nếu chia sẵn ổ đĩa bằng các tiện ích khác như Partition Magic.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử với đĩa win 7 khác xem ( bản 32bit chẳng hạn). Khi cài win 7 tốt hơn bạn nên vào miniXP format ổ C đi rồi hẵng cài, nếu không nó sẽ giữ lại bạn win cũ gây mất dung lượng ổ.
Ổ đĩa mới tạo ra mình cũng nghĩ đấy là ổ để backup, bạn vô xem có gì quan trọng không rồi xóa hết giữ liệu đi, dùng các phần mềm chia ổ ghép nó vào ổ khác.
Bàn phím bị liệt mình lại nghĩ có thể do win vì bàn phím laptop đâu cần cài driver riêng. Cài win xong mà chuột cảm biến và bàn phím liệt thì có nước ngồi khóc , làm sao cài được driver chứ.

HDC Việt Nam
Trả lời 14 năm trước

- bàn phím số không sử dụng được : bản window của bạn cài đặt bị lỗi hoặc máy tính của bạn không hỗ trợ được window 64bit, bạn kiểm tra lại độ tương thích của máy nhé.

- Phát sinh ổ mới với dung lượngtthhaaopp : Cái này nguyên nhân do lúc khởi tạo mặc định HDD phân vùng cài đặt window7 bạn đã không chấp nhận khởi tạo phân vùng mới theo window yêu cầu nên nó tự phát sinh. Bạn kiểm tra lại xem thao tác cài đặt đã chuẩn chưa nhé.

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC

Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.

Tel : (04)37920467

Hotline : 0978.352.143

Ym : kinhdoanhhdc – kythuat_hdc

Mail : hdccommunication@gmail.com or hdc.hanoi@gmail.com