Máy ko khởi động được, tắt sau 15s ?

Máy mình xài main Giga 31GM.
Máy bật lên thì để khoảng 15s thì tự động tắt
Nối dây cáp từ thùng máy tới monitor thì monitor tối thui, nếu tháo dây ra thì monitor mới sáng
Điều lạ là sau khi mình áo ổ cứng thì máy vẫn y như vậy, tháo tiếp RAM thì cũng thế. Đáng lẽ ko có RAM thì máy sẽ tít tít báo ko có RAM nhưg nó vẫn im ru. Nút khỏi Power và reset có bị dính, bấm vào nó nhả ra dc mà.
Help me!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể do lỗi main. Bạn kiếm đâu cái card test main(100k) về cắm vào test thử.Trên card có các đèn báo tín hiệu, bạn chỉ cần xem tín hiệu là biết ngay.
Muốn test chính xác thì bạn cần tháo ổ cứng, ram, chip. rồi mới cắm card test.

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Mềnh có chút ý kiến : main bạn có loa onboard không nếu không sao bạn biết tít tít cái này chỉ dựa theo vào đèn bàn phím thui

Theo mình :
1. kích vào panel khởi động máy trên main ( bỏ qua nút trên thùng máy )
2. Tháo Ram; VGa rời; pin cmos ; và tháo cục tản nhiệt cpu ra ( mua keo tản nhiệt khoảng 10 ngàn tại các cửa hàng bán đồ chơi vi tính ) bôi keo
3. Gắn vô kiểm tra tiếp.