Cần giúp sửa lỗi màn hình xanh( KERNEL_DATA_INPAGE_ERROR) ?

Mình mua máy 2 năm rồi petrium 4 intel
gần đây máy mình xuất hiện lỗi màn hình xanh
trong thời gian xuất hiện màn hình xanh thì mình có thay ổ cứng mới và cài win lại hoàn toàn,nhưng thay rồi vẫn bị (chỉ bị khi vào game bi da lỗ của zing game và Mu việt nam,xem đĩa cũng bị đứng),lên mạng thì ko sao,lúc trước thì chơi ngon lắm.
Khi xuất hiện màn hình xanh thì hiện ra rất nhiều chữ trắng,nhưng mình chỉ nhớ 2 dòng này thôi
KERNEL_DATA_INPAGE_ERROR

0x0000007A
Begining Dump Physcal of memory

Ai biết xin giúp tôi với!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn mình cũng bị như bạn test thử thì ổ đĩa bị bad , nhưng mà ổ đĩa của bạn là mới mà chẳng lẽ lại bị bad??? mà bạn có cài phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa ko? , bạn thử tháo RAM ra lau chùi thử xem nếu mà hok được nữa thì có khả năng bạn mua nhầm ổ đĩa dolly rùi.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Lỗi màn hình xanh có nhiều nguyên nhân, có thể do Nguồn (Power Supply), Ram, Card Màn Hình (nếu có), HDD bị bad, cũng có thể do main, phần mềm xung đột...Tìm được chính xác cũng mất cả ngày
Theo như bạn mô tả

Trích:
(chỉ bị khi vào game bi da lỗ của zing game và Mu việt nam,xem đĩa cũng bị đứng),lên mạng thì ko sao,lúc trước thì chơi ngon lắm.

có thể do nguồn và ram.

DavidHoàng
Trả lời 14 năm trước

ĐÓ LÀ DO LỖI CỦA RAM ĐÓ, BẠN HÃY KIỂM TRA LẠI RAM

VÌ LÂU NGÀY VỤI BẶM DÍNH VÀO CHÂN RAM NÊN ĐỘ TIẾP XÚC KÉM KHI BẠN TRUY CẬP NẶNG THÌ SẼ BỊ DUMP

1- LÀ BẠN NÊN MỞ NẮP MÁY LẤY RAM RA LAU NHƯNG ĐỪNG NÊN LẤY TAY BẠN LÊN LÊN CÁC CHÂN RAM NHA, MÀ BẠN NÊN LẤY CỤC GOM CỦA HỌC SINH MÀ BẠN CHẢ LÊN CHÂN RAM CHO SẠCH BỤI.

2- LÀ BẠN DÙNG XĂNG THƠM VỚI BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG BẠN THẤM ÍT XĂNG THƠM RỜI CHÀ LÊN KHE CẮM RAM RỒI DÙNG XỊT BỤI XỊT CHO KHÔ VÀ SẠCH SẼ

SAU ĐÓ BẠN GẮNG RAM VÔ LẠI RỒI KHỞI ĐỘNG MÁY LẠI CHẠY TIẾP.